ABC-W1เริ่มซื้อขายวันแรก สัดส่วน 2 ต่อ 1 อายุ 5 ปี

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday January 12, 2015 09:46 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ม.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น ABC-W1 เข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์น เป็นวันแรก(12 ม.ค.58) จำนวน 658,499,929 หน่วย อายุ 5 ปี จัดสรรให้ผู้ถือหุ้นเดิม สัดส่วน 2 ต่อ 1 และ 1 สิทธิวอร์แรนต์ ซื้อหุ้นสามัญได้ 1 หุ้น ในราคา 1.50 บาทต่อหุ้น บริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน) หรือ ABC เปิดเผยว่า ใบสำคัญแสดงสิทธิที่จะซื้อหุ้นสามัญบริษัท แอสเซท ไบร์ท จำกัด (มหาชน)ครั้งที่ 1 หรือ ABC-W1 จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย(SET) ในวันที่ 12 มกราคา 2558 จำนวน 658,499,929 หน่วย มูลค่าที่ตราไว้หุ้นละ 0.10 บาท จัดสรรให้แก่ผู้ถือหุ้นสามัญเดิมของบริษัทฯ ที่ใช้สิทธิจองซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนตามสัดส่วนการถือหุ้น(Rights Offering) โดยไม่คิดมูลค่า ในอัตราส่วน 2 หุ้นสามัญเพิ่มทุนใหม่ ต่อ 1 ใบสำคัญแสดงสิทธิ ขณะที่สิทธิของใบสำคัญแสดงสิทธิ 1 หน่วย มีสิทธิซื้อหุ้นสามัญเพิ่มทุนได้ 1 หุ้น ในราคาการใช้สิทธิที่ 1.50 บาทต่อหุ้น โดย ABC-W1 มีอายุไม่เกิน 5 ปี นับแต่วันที่ออกใบสำคัญแสดงสิทธิ ทั้งนี้ภายหลังการออกใบสำคัญแสดงสิทธิ บริษัทฯจะไม่ขยายอายุใบสำคัญแสดงสิทธิ (วันออกใบสำคัญแสดงสิทธิคือ วันที่ 11 กันยายน 2557 วันครบกำหนด และวันกำหนดการใช้สิทธิครั้งแรกคือ วันที่ 29 ธันวาคม 2560 วันสุดท้ายคือวันที่ 10 กันยายน 2562