IFCT9: บรรษัทและ 10 สถาบันการเงินให้บ.ทางยกระดับดอนเมืองกู้ 8,500 ล.บาท

ข่าวทั่วไป Friday June 20, 1997 13:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--20 มิ.ย.--บรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรม
บรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย ร่วมกับ ธนาคารออมสิน ธนาคาร ไทยพาณิชย์ ธนาคารกรุงไทย ธนาคารนครหลวงไทย ธนาคารศรีนคร ธนาคารนครธน ธนาคารสหธนาคาร บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ ทิสโก้ จำกัด (มหาชน) บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ ธนสยาม จำกัด (มหาชน) และบริษัทเงินทุน เฟิสท์ซิตี้ อินเวสเม้นท์ จำกัด (มหาชน) จัด ให้มีพิธีลงนามในสัญญาเงินกู้กับ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) จำนวน 8,500 ล้านบาท เพื่อนำเงินไปแก้ไขสถานภาพของบริษัทฯ เมื่อวันที่ 19 มิถุนายน 2540 ณ ห้องประชุม 2A อาคารบรรษัทเงินทุนอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย
บรรษัทได้จัดให้มีพิธีลงนามในสัญญาเงินกู้จำนวน 8,500 ล้านบาท เพื่อช่วย เหลือโครงการของบริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) โดยมีนายอัศวิน คงสิริ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัท และผู้แทนจากสถาบันการเงิน 10 แห่ง ร่วมลงนาม กับ นายสมบัติ พานิชชีวะ ประธานกรรมการ และนายปีเตอร์ มาร์ติน แครมเมอร์ รอง ประธานกรรมการ บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) ภายหลังพิธีลงนาม นายอัศวิน คงสิริ กรรมการและผู้จัดการทั่วไป บรรษัท ได้กล่าวกับผู้แทนสื่อมวลชนว่า บรรษัทได้รับมอบหมายจากกระทรวงการคลัง ให้ดำเนินการจัดแหล่งเงินสนับสนุนแก่บริษัท ในการแก้ไขสถานภาพและนำเงินไปชำระหนี้แก่เจ้าหนี้เดิม รวมทั้งกระทรวงการคลังได้ เซ็นสัญญาเข้าร่วมทุนกับบริษัทจำนวน 3,000 ล้านบาทเรียบร้อยแล้ว เพื่อให้บริษัทก่อสร้าง ส่วนต่อขยายจากหลักสี่จนถึงอนุสรณ์สถาน สำหรับแก้ไขปัญหาจราจรบนถนนวิภาวดีรังสิต ตลอดจนอำนวยความสะดวกในการเดินทางเข้า-ออก จากท่าอากาศยานดอนเมือง และ เป็นการรองรับการแข่งขันกีฬาเอเชี่ยนเกมส์ ที่ประเทศไทยจะเป็นเจ้าภาพในปลายปี 2541 อีกด้วย
บริษัท ทางยกระดับดอนเมือง จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทได้รับสัมปทานการ สร้างทางยกระดับเหนือถนนวิภาวดีรังสิต จากดินแดงถึงอนุสรณ์สถานเพื่อช่วยเพิ่มความ สะดวกแก่ผู้ใช้รถที่ต้องการเดินทางออกจากในเมืองสู่ทางเหนือของกรุงเทพฯ ด้วยความ รวดเร็ว และเป็นการบรรเทาปัญหาจราจรที่คับคั่งบนถนนวิภาวดีฯ--จบ--