สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 15 ม.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday January 15, 2015 10:31 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ม.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงมาในเมื่อวานนี้ หลังจากที่มีแรงขายหุ้นกลุ่มพลังงานกดดันดัชนี โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ 49,099.35 ล้านบาท ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวในวันนี้ หลังจากที่ราคาน้ำมันดิบเวสต์เท็กซัสมีการฟื้นตัวขึ้นมากว่า 5% บวกกับความคาดหวังต่อธนาคารกลาง ECB ถึงการออกมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมหลังจากที่การพิจารณาของศาลยุโรปเมื่อวานนี้มีความเห็นว่ามาตรดการเข้าซื้อพันธบัตรอย่างไม่จำกัด (OMT)ของ ECB สามารถทำได้ ไม่ขัดต่อกฎหมาย ส่วนปัจจัยลบอยู่ที่การปรับลดคาดการณ์เศรษฐกิจของปีนี้ลงจาก 3.4% เหลือเพียง 3% ส่งผลลบต่อสินทรัพย์เสี่ยง รวมถึงตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯอย่างยอดค้าปลีกที่ปรับตัวลงต่ำสุดในรอบ 11 เดือน ส่วนค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.75 บาทต่อดอลลาร์ แข็งค่าอย่างต่อเนื่อง แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ดัชนีในช่วงนี้เคลื่อนไหวตามปัจจัยต่างประเทศเป็นส่วนใหญ่ โดยเฉพาะฝั่งยุโรป ซึ่งมีการคาดการณ์ว่าจะมีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเพิ่มเติมในการประชุมครั้งถัดไป ซึ่งเป็นปัจจัยหนุนสำคัญต่อดัชนี ส่วนปัจจัยในประเทศ ติดตามการประกาศผลประกอบการในช่วงกลางเดือนหน้า ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 1,000 จุด แนวต้านสำคัญ 1,026 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911