“เลย์” ลงนามผนึกพันธมิตรน้ำมันรำข้าว “คิง” ตอกย้ำความห่วงใยผู้บริโภค ใช้ “น้ำมันรำข้าวบริสุทธิ์” ปรุงมันฝรั่งทอดกรอบทุกรสชาติรายแรกในประเทศอย่างต่อเนื่อง

ข่าวทั่วไป Friday January 16, 2015 08:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 ม.ค.--เวิรฟ “เลย์” มันฝรั่งทอดกรอบอันดับหนึ่งของเมืองไทย นำโดย คุณมุกดา ไพรัชเวทย์ กรรมการผู้จัดการ กลุ่มธุรกิจอาหาร บริษัท เป๊ปซี่-โคล่า (ไทย) เทรดดิ้ง จำกัด (ซ้าย) พร้อมด้วย บริษัท น้ำมันบริโภคไทย จำกัด ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายน้ำมันรำข้าวรายใหญ่ที่สุดในประเทศ เจ้าของแบรนด์ “คิง” นำโดย คุณประวิทย์ สันติวัฒนา กรรมการบริหาร (ขวา) ร่วมตอกย้ำความเป็นผู้นำตลาดที่ใส่ใจสุขภาพของผู้บริโภคอย่างแท้จริง ด้วยการลงนามจับมือเป็นพันธมิตรอย่างเป็นทางการเพื่อมุ่งคัดสรรสิ่งที่ดีที่สุดให้กับผู้บริโภค โดยเลือกใช้น้ำมันรำข้าวบริสุทธิ์คุณภาพสูง “คิง” เป็นส่วนประกอบในการปรุงมันฝรั่งทอดกรอบทุกรสชาติและทุกกลุ่มผลิตภัณฑ์ทั้ง “เลย์” “เลย์ แม็กซ์” และ “เลย์ สแตคส์” ทั้งนี้ “เลย์” ถือเป็นขนมขบเคี้ยวแบรนด์แรกในประเทศที่ริเริ่มการใช้น้ำมันรำข้าวเป็นส่วนประกอบเพื่อผลิตมันฝรั่งทอดกรอบมาอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี 2553 หรือคิดเป็นปริมาณรวมกว่า 40,000 ตันตลอดระยะเวลา 5 ปี เนื่องจากน้ำมันรำข้าวอุดมไปด้วยสารอาหารจากธรรมชาติหลากหลายชนิด อาทิ โอรีซานอล ไฟโตสเตอรอล และวิตามินอี ให้คุณค่าทางโภชนาการและสามารถลดปริมาณไขมันอิ่มตัวลงถึง 50% เมื่อเทียบกับการทอดโดยใช้น้ำมันปาล์ม ซึ่งเป็นการสานต่อนโยบายระดับโกลบอลของเป๊ปซี่โคทั่วโลกในการส่งเสริมและพัฒนาด้านสุขภาพให้กับผู้บริโภคอย่างยั่งยืน (PepsiCo’s Human Sustainability) โดยเลย์ยังคงมุ่งมั่นที่จะนำเสนอผลิตภัณฑ์คุณภาพเพื่อมอบรสชาติอร่อยเพลินเกินห้ามใจที่ห่วงใยในสุขภาพของผู้บริโภคต่อไป
แท็ก เป๊ปซี่