ความพร้อมของบมจ.เงินทุนรัตนทุนกับปัญหา Y2K

ข่าวเทคโนโลยี Thursday November 18, 1999 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--18 พ.ย.--บง.รัตนทุน
นายกิตติพงษ์ จินตวราลักษณ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทเงินทุน รัตนทุน จำกัด (มหาชน) เปิดเผยว่า บริษัทเงินทุน รัตนทุน จำกัด (มหาชน) ได้ตระหนักถึงความสำคัญในการแก้ไขปัญหาอันเนื่องมาจากคอมพิวเตอร์ ปี ค.ศ. 2000 หรือ Y2K เป็นอย่างมาก โดยได้ทำการทดสอบระบบต่าง ๆ ครบถ้วนแล้ว 100% รวมทั้งจัดทำแผนฉุกเฉินสำรองไว้อีกชั้นหนึ่ง เพื่อเพิ่มความมั่นใจ นอกจากนั้นได้ว่าจ้าง บริษัท ดีลอยด์ แอนด์ ทู้ช คอนซัลติ้ง จำกัด ซึ่งเป็นผู้เชี่ยวชาญจากภายนอกให้เป็นผู้สอบทานการแก้ไขปัญหา ตลอดจนการเตรียมการต่าง ๆ ในเรื่องดังกล่าว และล่าสุดธนาคารแห่งประเทศไทยได้เข้าตรวจสอบการ แก้ไขปัญหาและการเตรียมการของบริษัทฯ ซึ่งปรากฏผลว่า บริษัทฯ ได้รับการประเมินระดับ "น่าพอใจ" ซึ่งเป็นระดับสูงสุดของการประเมินของธนาคารแห่งประเทศไทย
บริษัทฯ จึงมีความมั่นใจว่า จากการแก้ไขปัญหาอย่างจริงจังและต่อเนื่อง เมื่อถึง ปี ค.ศ. 2000 บริษัทฯ จะสามารถให้บริการลูกค้าและคู่ค้าได้โดยไม่มีปัญหา--จบ--