บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย พร้อมส่งมอบ บีเอ็มดับเบิลยู i8 ให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย

ข่าวยานยนต์ Monday December 8, 2014 09:43 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 ม.ค.--คาร์ลบายร์ แอนด์ แอสโซซิเอทส์ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป นำโดย ดร. คลอส เดรกเกอร์ คณะกรรมการบริหารบีเอ็มดับเบิลยู เอจี (ที่สี่จากขวา) พร้อมด้วยมร.แมทธิอัส พฟาลซ์ ประธาน บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย (ที่สามจากขวา) และคณะผู้บริหารบีเอ็มดับเบิลยู ร่วมฉลองการส่งมอบบีเอ็มดับเบิลยู i8 รถสปอร์ตระบบปลั๊ก-อินไฮบริดคันแรกของโลก ให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย โดยมีผู้บริหารระดับสูงของผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยู i อย่างเป็นทางการได้แก่ ดร.สัณหวุฒิ ธรรมชวนวิริยะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท มิลเลนเนียม ออโต้ จำกัด (ที่สองจากซ้าย) และคุณปิยวิทย์ เขมะรังสรรค์ ประธาน บริษัท เยอรมันออโต้ จำกัด (ที่สามจากซ้าย) ร่วมแสดงความยินดี บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านนวัตกรรมและเทคโนโลยีแห่งยนตรกรรมระดับพรีเมียม พร้อมส่งมอบบีเอ็มดับเบิลยู i8 ให้แก่ลูกค้าในประเทศไทย ผ่าน มิลเลนเนียม ออโต้ และ เยอรมัน ออโต้ ผู้จำหน่ายบีเอ็มดับเบิลยู i อย่างเป็นทางการ บีเอ็มดับเบิลยู i8 เป็นรถสปอร์ตระบบปลั๊ก-อินไฮบริดคันแรกของโลก โดยเมื่อขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้า สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ถึง 120 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถขับเคลื่อนได้เป็นระยะทาง 37 กิโลเมตร ตามมาตรฐานการทดสอบของอียู มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานเพียง 20 กิโลเมตรต่อลิตร เมื่อขับขี่ในเมือง และประมาณ 14.28 กิโลเมตรต่อลิตร เมื่อขับขี่บนทางหลวง หากขับขี่ในระยะทางไกลด้วยความเร็วสูง มีอัตราการสิ้นเปลืองพลังงานอยู่ที่ประมาณ 12.5 กิโลเมตรต่อลิตร ซึ่งเกือบเทียบเท่ากับรถยนต์คอมแพ็ค โดยบีเอ็มดับเบิลยู i8 เปิดตัวในประเทศไทยครั้งแรกในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 35 เมื่อเดือนมีนาคมที่ผ่านมา บีเอ็มดับเบิลยู i8 เป็นต้นแบบยนตรกรรมที่สะท้อนปรัชญาด้านความยั่งยืนของบีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป โดยเมื่อเร็วๆ นี้ บีเอ็มดับเบิลยู กรุ๊ป ประเทศไทย ได้ประกาศความร่วมมือกับพันธมิตรในประเทศ ได้แก่ กับคณะวิศวกรรมศาสตร์ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย การไฟฟ้าส่วนภูมิภาค และบริษัท ThaiGerTec ในการวิจัยและพัฒนาที่ชาร์จไฟฟ้ากระแสตรงแบบเร็ว (DC quick charger) สำหรับยานยนต์ระบบไฟฟ้า