บทวิเคราะห์ราคาทองคำและ Gold Futures โดยคุณณัฐพงศ์ หิรัณยศิริ ประจำอังคารที่ 10 กุมภาพันธ์ 2558 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday February 10, 2015 10:09 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 ก.พ.--MTS Gold Group ทิศทางราคาทองคำ ราคาทองคำเคลื่อนไหวในกรอบแคบ ท่ามกลางการซื้อขายเบาบางเมื่อคืนนี้ หลังจากวันศุกร์ปรับตัวลดลงรุนแรงรับข่าวที่ Non-Farm Payrolls ปรับตัวสูงขึ้น และข่าวกรีซต่างๆ ทำให้นักลงทุนบางส่วนรออยู่นอกตลาด ยังไม่กล้าตัดสินใจใดๆ ขณะที่ SPDR ยังคงถือครองทองคำเท่าเดิมเป็นวันที่ 3 ที่ระดับ 773.31 ตัน สำหรับคืนนี้ตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯ ได้แก่ JOLTS Job Openings ที่คาดว่าจะดีขึ้นประมาณ 60,000 ตำแหน่ง ซึ่งหากออกมาดีขึ้นอาจส่งผลกดดันราคาทองคำในทิศทางขาลงต่อเนื่อง วิเคราะห์ราคาทองคำทางเทคนิค ราคาทองคำหลุดเส้นค่าเฉลี่ย 30 วัน และ 50 วันลงมา และกำลังทดสอบเส้นค่าเฉลี่ย 200 วันที่ระดับ 1,220 เหรียญ ซึ่งถือว่าเป็นแนวรับสำคัญสุดท้าย ถ้าหลุดลงมาทองคำจะกลายเป็นแนวโน้มขาลง ในระยะนี้จะเห็นว่าราคาทองคำค่อนข้างแกว่งในลักษณะไร้ทิศทางและมีความผันผวนค่อนข้างมาก คาดว่าวันนี้ราคาจะจับตาข่าวตำแหน่งงานว่าง ของสหรัฐฯ เนื่องจากอาจกดดันราคาทองคำได้ ในวันนี้คาดว่าราคาทองคำจะเคลื่อนไหวในกรอบ 1,220-1,250 เหรียญ กลยุทธ์การลงทุนในวันนี้ กลยุทธ์ในแนวโน้มที่ไร้ทิศทาง โดยที่ยังคงแนะนำให้นักลงทุนปรับพอร์ตให้เหมาะสมกับสภาพตลาดที่แกว่งตัวค่อนข้างมากในขณะนี้ บริหารความเสี่ยงให้ดี - นักลงทุนที่ถือ Long Position ลดสถานะและมี Stop Loss - นักลงทุนที่ถือ Short Position ทำกำไรเป็นช่วงๆในระยะสั้น กลยุทธ์สำหรับนักลงทุน Weekly Trading ยังคงแนะนำให้ทำการบริหารพอร์ตให้สมดุลกับสภาพการแกว่งของตลาด เนื่องจากตลาดยังอยู่ในสภาวะไร้ทิศทาง Gold Futures G15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,180 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,380 บาท Gold Futures J15 จะมีแนวรับที่ระดับ 19,270 บาท และแนวต้านที่ระดับ 19,470 บาท บทวิเคราะห์ข้างต้น ยึดหลักตาม Technical Analysis บริษัทไม่ได้มีส่วนรับผิดชอบใดๆ ต่อการวิเคราะห์ข้างต้นและโปรดระลึกเสมอว่าการลงทุนมีความเสี่ยงโปรดใช้วิจารณญาณในการลงทุนด้วยตัวของท่านเอง MTS Research MTS Gold Group Phone: 02-770-7777 Fax: 02-623-9366 Email: research@mtsgoldgroup.com Website: http://www.mtsgold.co.th