สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 12 ก.พ. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday February 12, 2015 10:37 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำร่วงลง 15.14 ดอลลาร์ ลงมาอยู่ปิดที่ US$ 1,218.66 ต่อออนซ์ (Gold Spot) ลดลงต่ำสุดในรอบ 1 เดือน แรงกดดันสำคัญมาการเจรจาระหว่างกรีซและเจ้าหนี้ที่ยังไม่มีความคืบหน้า หนุนให้ค่าเงินดอลลาร์แข็งค่าปรับมาอยู่ที่ 94.763 จุด ซึ่งทั้งนี้จะมีการประชุมฉุกเฉินอีกครั้งครั้งในวันที่ 16 กพ. ซึ่งคาดว่าทาง ประกอบกับตัวเลขสต๊อกน้ำมันดิบสหรัฐฯปรับเพิ่มขึ้นอีก 4.9 ล้านบาร์เรลสู่ 417.9 ล้านบาร์เรลสูงสุดเป็นประวัติการณ์อย่างต่อเนื่อง กดดันราคาน้ำมันลงมาก 2% โดยสิ่งที่นักลงทุนติดตามในวันนี้ยังคงอยู่ที่การประชุมผู้นำสหภาพยุโรปหรือ EU summit ที่คาดว่าจะหารือเรื่องกรีซและสถานการณ์ในยูเครน ด้านค่าเงินบาทอ่อนค่าลงมาอยู่บริเวณ 32.64 บาทต่อดอลลาร์ SPDR ถือครองทองคำที่ 773.31 ไม่เปลี่ยนแปลง ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,220 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2558 (GFG15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,030 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,850 บาท ราคาเสนอขาย 18,950 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคายังคงอ่อนตัวหลังหลุดแนวรับสำคัญและลงใกล้กรอบเป้าหมายตามแนะนำ US$1,220 ระยะสั้นยังคงต้องจับตาที่การประชุม EU summit โดยเฉพาะการตัดสินใจของบรรดาเจ้าหนี้ที่จะดำเนินการต่อกรีซ แนวต้าน US$1,235 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911