สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 13 ก.พ. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday February 13, 2015 10:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ก.พ.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับขึ้นมาที่US$ 1,222.20 ต่อออนซ์ (Gold Spot) ปรับเพิ่มขึ้นมา US$ 3.54 แรงหนุนมาจากตัวเลขสหรัฐฯที่ออกมาต่ำกว่าที่คาด โดยยอดค้าปลีกของสหรัฐฯเดือนมกราคมลดลง 0.8% ซึ่งอาจมีผลให้ GDP ในไตรมาสแรกของสหรัฐฯออกมาต่ำกว่าที่คาดไว้ จำนวนผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานเพิ่มขึ้น 300,000 รายมากกว่าที่คาดไว้ 282,000 ราย ส่วนสถานการณ์ในประเทศกรีซถือว่ามีการประนีประนอมมากขึ้น โดยทาง ECB ยอมปรับเพดานการปล่อยกู้ฉุกเฉินให้กรีซ 5พันล้านยูโร เป็น 6.5 หมื่นล้านยูโร ขณะราคาน้ำมันปรับตัวขึ้นเกือบ 5% จากการปรับลดงบลงทุนของอุตสาหกรรมน้ำมันและการอ่อนค่าลงของเงินดอลลาร์ ด้านค่าเงินบาทแข็งค่ามาอยู่บริเวณ 32.60 บาทต่อดอลลาร์ SPDR ถือครองทองคำที่ 771.51 ลดลง 1.80 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,225 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนกุมภาพันธ์ 2558 (GFG15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,060 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,900 บาท ราคาเสนอขาย 19,000 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำมีการฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง แต่ยังคงมีปัจจัยสำคัญให้ต้องติดตาม ทั้ง GDP ไตรมาส 4 ของยุโรป รวมถึงการเจรจาระหว่างกรีซและเจ้าหนี้ ซึ่งจะส่งผลต่อทิศทางของราคาทองคำอีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911