ดีบีเอส เอาใจลูกค้าออนไลน์ เพิ่มข้อมูล BrainBOX ในโปรแกรม Streaming

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday February 25, 2015 12:16 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--25 ก.พ.--ดีบีเอส วิคเคอร์ส บล.ดีบีเอส วิคเคอร์ส ตอกย้ำความสำเร็จของโปรแกรม BrainBOX ด้วยการเพิ่มข้อมูล BrainBOX และ BrainBOX Plus ในโปรแกรม Streaming เพื่อให้ลูกค้าออนไลน์สามารถส่งคำสั่งซื้อขาย ดูราคาเรียลไทม์ พร้อมดูข้อมูล BrainBOX ประกอบการตัดสินใจลงทุนได้ในหน้าจอเดียวกัน ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2558 เป็นต้นไป บริษัทหลักทรัพย์ ดีบีเอส วิคเคอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด ได้เปิดตัวโปรแกรม BrainBOX และโปรแกรม BrainBOX Plus ที่ผ่านมา บริษัทฯ ได้รับเสียงตอบรับอย่างดีจากนักลงทุน ดังนั้น เพื่อเป็นการเอาใจลูกค้า ดีบีเอส วิคเคอร์ส และนักลงทุนออนไลน์ ตั้งแต่วันที่ 1 มีนาคม 2558 เป็นต้นไป บริษัทฯ ได้เพิ่มความสะดวก และรวดเร็วในการเข้าถึงข้อมูลทั้งทางเทคนิค และพื้นฐานของโปรแกรม BrainBOX ด้วยการเพิ่มข้อมูลดังกล่าวเข้าไปในโปรแกรม Streaming พร้อมการแสดงผลในรูปแบบใหม่ ที่จะทำให้นักลงทุน สามารถส่งคำสั่งซื้อขาย ดูราคาเรียลไทม์ พร้อมตรวจสอบข้อมูลทั้งเทคนิค และพื้นฐานของโปรแกรม BrainBOX ได้ง่ายในหน้าจอเดียวกันได้ทันที ลูกค้าที่ซื้อขายหลักทรัพย์ผ่านออนไลน์กับดีบีเอส วิคเคอร์ส เมื่อเปิดโปรแกรม Streaming จะพบกับ Tab “BrainBOX” เพิ่มมาในหน้าจอ Market และ Quote เมื่อกดที่ Tab นี้ จะพบกับข้อมูลทั้งทางเทคนิค และพื้นฐานของโปรแกรม BrainBOX ซึ่งหากต้องการดูข้อมูลเชิงลึก สามารถกดเพื่อเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมของโปรแกรม BrainBOX และ BrainBOX Plus ได้ทันที จากในโปรแกรม Streaming ภายในหน้าจอ Market ข้อมูลที่แสดงจะอยู่ในรูปแบบของกราฟโดนัทสีเขียว และสีแดง โดยทางเทคนิค จะแสดงสัญญาณขาขึ้นด้วยสีเขียว ขาลงด้วยสีแดง สำหรับทางพื้นฐาน จะแสดงหุ้นถูกด้วยสีเขียว และหุ้นแพงด้วยสีแดง ทำให้การเข้าดูข้อมูลทางเทคนิคและพื้นฐานในโปรแกรม BrainBOX ทำได้ง่ายและสะดวกมากขึ้นไปอีกขั้น นอกจากนี้ ในหน้าจอ Quote ลูกค้าสามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมจากในหน้า Market ได้อีกด้วย โดยทางเทคนิค สามารถตรวจสอบสัญญาณในระยะสั้น กลาง และยาว พร้อมแนวรับ แนวต้าน สำหรับทางพื้นฐาน สามารถดูข้อมูลรายได้ กำไร และเงินปันผล ในรูปแบบกราฟย้อนหลัง 10 ปี ได้เพิ่มเติมอีกด้วย สำหรับนักลงทุนที่มีการใช้ฟังก์ชั่น Customized Screen ในการจัดหน้าจอ Streaming เอง จะพบกับ Widgets ใหม่ คือ Market-BrainBOX และ Quote-BrainBOX ซึ่งเป็น Widgets ที่ให้ข้อมูล BrainBOX ทำให้นักลงทุนสามารถเลือก Widgets ดังกล่าว ไปจัดหน้าจอได้เองตามความต้องการ อย่างไรก็ตาม บริษัทฯ เห็นว่า การที่นักลงทุนได้รับข้อมูลทั้งทางเทคนิค และพื้นฐานของโปรแกรม BrainBOX ผ่านโปรแกรม Streaming จะทำให้นักลงทุนมีข้อมูลประกอบการลงทุนเพิ่มขึ้น เป็นผลให้สามารถลงทุนได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น และบริษัทฯ มีความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาโปรแกรม BrainBOX และข้อมูลเพิ่มเติมในเว็บไซด์ www.dbsvitrade.com อย่างต่อเนื่อง เพื่อให้ท่านได้รับประโยชน์อย่างสูงสุด ท่านสามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เจ้าหน้าที่การตลาดที่ดูแลบัญชีท่าน หรือเจ้าหน้าที่ฝ่ายค้าหลักทรัพย์ผ่านอินเทอร์เน็ต ที่เบอร์โทรศัพท์ 0-2657-7799 หรือส่งอีเมล์มายังdbsvonline@th.dbsvickers.com