ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ปลื้มกองทุน ‘ดีพลัส’ แรงต่อเนื่อง ประกาศเพิ่มขนาดกองทุนรอบสองเป็นหมื่นล้านบาท ชูจุดเด่น Enhanced Return เพิ่มยิลด์ลงทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 9, 2015 09:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--mt multimedia บลจ.ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล ประกาศเพิ่มขนาดกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เดลี่ อินคัม พลัส ครั้งที่ 2 เป็น 10,000 ล้านบาท หลังยอดจองซื้อทะลักกว่า 1,000 ล้านบาทในเวลาเพียง 4 วันจากการเพิ่มทุนครั้งแรก ตอกย้ำนักลงทุนเชื่อมั่นต่อกลยุทธ์ Enhanced Return ที่คาดว่าจะให้ผลตอบแทนที่ 2.5-2.8% ต่อปี นายจุมพล สายมาลา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด เปิดเผยว่า ภายหลังจากที่กองทุนเปิด ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เดลี่ อินคัม พลัส (CIMB PRINCIPAL DPLUS) สามารถปิดการขายในช่วง IPO ด้วยยอดลงทุนประมาณ 3,153 ล้านบาท เกินมูลค่าโครงการ ทำให้กองทุนต้องทำการเพิ่มทุนเป็น 5,000 ล้านบาท เมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ภายหลังจากนั้นเพียง 4 วัน มียอดลงทุนเพิ่มเข้ามามากกว่า 1,000 ล้านบาท ทำให้บริษัทฯ ทำการเพิ่มทุนโครงการครั้งที่ 2 โดยเพิ่มทุนเป็น 10,000 ล้านบาท ซึ่งมีผลตั้งแต่วันที่ 6 มีนาคม 2558 สำหรับการเพิ่มขนาดกองทุนเปิด ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เดลี่ อินคัม พลัส ในครั้งนี้ เพื่อรองรับความต้องการในการลงทุนที่มีอย่างต่อเนื่อง กองทุนนี้เหมาะสมกับผู้ลงทุนทั้งประเภทบุคคลและนักลงทุนสถาบันที่ต้องการลงทุนในระยะกลาง-ยาว และคาดหวังโอกาสรับผลตอบแทนที่ดียิ่งขึ้น ดังนั้น เราจึงได้ออกแบบการลงทุนโดยขยายกรอบการลงทุนให้มีความยืดหยุ่นและเพิ่มอายุเฉลี่ย (Duration) ประมาณ 1 ปี จุดเด่นอยู่ที่กลยุทธ์ Enhanced Strategy ลงทุนในตราสารหนี้ทั้งในประเทศและต่างประเทศชั้นดี บริหารพอร์ตการลงทุนในแต่ละช่วงขณะเพื่อมองหาโอกาสการเพิ่มผลตอบแทนที่เพิ่มมากขึ้น ภายใต้ภาวะที่เศรษฐกิจไทยเติบโตอย่างช้าๆ และอัตราดอกเบี้ยอยู่ในภาวะทรงตัว โดยคาดหมายผลตอบแทนที่ประมาณ 2.5%-2.8% ต่อปี” “บริษัทฯ ขอขอบคุณธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย และลูกค้าทุกท่าน ที่ได้ให้ความไว้วางใจในการลงทุนในกองทุนของเรา ส่งผลให้กองทุนทำการเพิ่มทุนโครงการเป็น 10,000 ล้านบาท ภายในช่วงเวลาไม่ถึงสัปดาห์นับจากที่ปิด IPO บริษัทฯ ยังคงมุ่งมั่นที่จะพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบสนองต่อความต้องการของลูกค้า และสามารถที่จะสร้างผลตอบแทนให้กับลูกค้าอย่างเหมาะสม” นายจุมพล กล่าว กองทุนเปิดซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล เดลี่ อินคัม พลัส (CIMB-Principal DPLUS) ซื้อ-ขายได้ทุกวันทำการ ไม่มีค่าธรรมเนียมในการซื้อ-ขาย บุคคลธรรมดาไม่เสียภาษีจากการลงทุน กองทุนมีการป้องกันความเสี่ยงจากอัตราแลกเปลี่ยนทั้งจำนวน ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถขอสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ ธนาคารซีไอเอ็มบี ไทย ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือที่ บลจ. ซีไอเอ็มบี-พรินซิเพิล จำกัด โทร.0 2686 9595 www.cimb-principal.com