งานสถาปนิก ’58 คึกคัก ผู้ประกอบการต่างชาติแห่จองบูธ มั่นใจไทยเป็นฐานการค้าของภูมิภาคอาเซียน

ข่าวอสังหา Monday March 9, 2015 16:56 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--9 มี.ค.--ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล ร่วมสัมผัสนวัตกรรมสินค้าวัสดุก่อสร้าง-ออกแบบตกแต่งมากมายระดับโลก ในงานสถาปนิก ’58 “งานแสดงเทคโนโลยีสถาปัตยกรรมใหญ่ที่สุดในอาเซียน” ผู้แสดงสินค้าต่างชาติแห่จองพื้นที่ ผู้จัดงานเผยกระแสตอบรับดีเนื่องจากต่างชาติมองว่าไทยคือศูนย์กลางทางเศรษฐกิจของภูมิภาค และเป็นฐานที่มั่นการค้าที่เข้มแข็งในยุคของการเปิดเสรีประชาคมเศรษฐกิจอาเซียน นายชาตรี มรรคา กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีเอฟ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด เปิดเผยว่า ในงานสถาปนิก ’58 ปีนี้ คณะผู้จัดงานฯ เตรียมพื้นที่จัดแสดงโซน International Pavilion สุดยิ่งใหญ่ โดยได้กระแสตอบรับจากผู้ประกอบการต่างชาติสูงเป็นประวัติการณ์จากหลากหลายประเทศ อาทิ จีน ญี่ปุ่น ไต้หวัน ตุรกี ตลอดจนสินค้าจากยุโรป ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา และล่าสุดประเทศที่เตรียมนำสินค้าวัสดุตกแต่งและโปรดักต์เด่นๆ มากมายมาร่วมจัดแสดงใน International Pavilion ของงานสถาปนิก ’58 เป็นครั้งแรกก็คือประเทศรัสเซีย ยังไม่รวมถึงสินค้าวัสดุก่อสร้างจากเพื่อนบ้านใกล้เคียงอย่างประเทศมาเลเซีย เวียดนาม เป็นต้น ซึ่งผู้ชมงานจะได้เลือกชมนวัตกรรมผลิตภัณฑ์วัสดุก่อสร้างและตกแต่งคุณภาพระดับโลกกันอย่างจุใจ อาทิ ผลิตภัณฑ์กลุ่มกระเบื้องปูพื้นจากจีน งานออกแบบจากญี่ปุ่น เครื่องมือและอุปกรณ์จากไต้หวัน หรือของแต่งบ้านทำด้วยทองแดงจากรัสเซีย เป็นต้น “การที่ผู้ประกอบการต่างชาติจับจองพื้นที่กันเข้ามาอย่างต่อเนื่องนั้น เป็นเพราะต่างชาติมองว่าประเทศไทยคือศูนย์กลางการค้าที่มีศักยภาพของประชาคมเศรษฐกิจอาเซียนที่กำลังจะเปิดอย่างเป็นทางการในปีนี้ สภาพอุตสาหกรรมการก่อสร้างของภูมิภาคที่มีการขยายตัวรวดเร็วเพื่อรองรับการเปิดเสรีการค้าจึงทำให้กลุ่มประเทศ AEC เป็นตลาดการค้าวัสดุก่อสร้างที่ผู้ประกอบการต่างชาติให้ความสนใจอย่างมาก ซึ่งผู้เข้าชมงานสถาปนิก’58 ในปีนี้ จะได้พบสินค้าใหม่และนวัตกรรมวัสดุก่อสร้างในโซน International Pavilion ที่ผู้ประกอบการต่างชาติต่างยกขบวนกันมาให้ได้เลือกสรรกันอย่างจุใจ” นายชาตรีกล่าวเสริม พบกันที่งานสถาปนิก’58 28 เม.ย. – 3 พ.ค. 58 ณ อาคารชาเลนเจอร์ ฮอลล์ 1 – 3 อิมแพ็ค เมืองทองธานี ทุกวัน ตั้งแต่เวลา 11.00 – 21.00 น. ติดตามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.ArchitectExpo.com