T-AllStarJapan1 จ่ายอีก บลจ.ธนชาตให้เน้นๆ 4.5%

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 11, 2015 15:38 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 มี.ค.--ธนาคารธนชาต บลจ.ธนชาต นำ T-AllStarJapan1 เข้าเป้าอีกครั้ง พร้อมจ่ายคืน 4.5% รอบสอง หลังทำผลงานสุดยอด 4 เดือน คืนผลตอบแทนไปแล้ว 9% นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า กองทุนเปิด T-AllStarJapan1 ซึ่งมีนโยบายลงทุนหุ้นรายตัวในประเทศญี่ปุ่น สามารถสร้างผลตอบแทนได้ตามเป้า โดยจ่ายคืน 4.5% เป็นครั้งที่ 2 หลังจากจ่ายคืนครั้งแรกไปเมื่ออาทิตย์ที่ผ่านมา แสดงให้เห็นว่าความสำเร็จของการประสานความร่วมมือ กับ บล.ธนชาต ซึ่งเป็นพันธมิตรการลงทุนกับ DAIWA โบรกเกอร์ชื่อดังจากญี่ปุ่น “แม้ตัวเลขเศรษฐกิจของญี่ปุ่นจะออกมาไม่ได้ดีนัก โดย GDP ในไตรมาส 4 ของปีที่ผ่านมา หดตัวร้อยละ -0.8 แต่เนื่องจากกองทุนนี้มีความพิเศษตรงที่เราให้ผู้เชี่ยวชาญดูแลคัดเลือกหุ้น จึงทำให้สามารถชนะตลาดได้ในที่สุด ซึ่งหุ้นหลายตัวที่เลือกให้ ก็ทำผลงานได้ดีมาก บางตัวทะลุราคาเป้าหมายที่ตั้งให้ไว้แต่แรกได้ในเวลาอันรวดเร็ว อย่างหุ้นบริษัทโซนี่ ที่เรามองจากประเทศไทยก็คิดว่าอาจจะได้รับผลกระทบจากการที่อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์หลายชิ้นไม่ได้รับความนิยม ต่างกับมุมมองของโบรกเกอร์ญี่ปุ่นเองซึ่งมีข้อมูลในเชิงลึก โดยหุ้นตัวนี้ตั้งแต่ต้นปีก็ทำผลงานไปแล้วมากกว่า 30% (Morningstar, 7 มี.ค. 58) ซึ่งเรื่องพวกนี้ต้องเป็นเจ้าบ้านจริงๆ จึงจะมองและวิเคราะห์ตลาดได้อย่างแม่นยำ” กองทุนเปิด T-AllStarJapan1 เป็นกองทุนอายุ 1 ปี โดยระหว่างอายุกองทุนจะรับซื้อคืนอัตโนมัติไม่เกิน 4 ครั้ง ซึ่งผู้ลงทุนจะได้รับเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารธนชาตในวันที่ 16 มีนาคม 2558 ทั้งนี้หากผู้ลงทุนไม่มีบัญชีเงินฝากของธนาคารธนชาต บลจ.ธนชาตจะนำเงินไปลงทุนยังกองทุนเปิดธนชาตตลาดเงิน (T-MONEY) ซึ่งผู้ลงทุนสามารถสั่งขายคืนหน่วยลงทุนได้ตั้งแต่วันที่ 16 มีนาคม 2558 เป็นต้นไปเช่นกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนได้ในวันและเวลาทำการเสนอขายที่ บลจ.ธนชาต โทรศัพท์ 0-2126-8399 กด 0 หรือธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) โทร. 1770 หรือผู้สนับสนุนการขาย หรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง www.thanachartfund.com