ส.ประกันชีวิตผนึกกำลังหอการค้าไทย ร่วมบริหารความเสี่ยง SME

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 12, 2015 12:35 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--12 มี.ค.--สมาคมประกันชีวิตไทย หอการค้าไทยและสภาหอการค้าแห่งประเทศไทย จับมือ 3 หน่วยงาน พันธมิตร ทั้งบรรษัทประกันสินเชื่ออุตสาหกรรม (บสย.) , สมาคมประกันชีวิตไทย และสมาคมประกันวินาศภัย เสริมแกร่ง SMEs จัดทำโครงการ SMEs…Tips & Mentoring จัดการความเสี่ยงรอบทิศ จุดประกายความคิดให้ SMEs การสัมมนา SMEs…Tips & Mentoring “ จัดการความเสี่ยงรอบทิศ จุดประกายความคิดให้ SMEs ” ที่จะจัดขึ้นใวันที่ 16 มีนาคม 2558 ณ ห้อง LE Concorde Ballroom ชั้น 2 โรงแรม สวิสโซเทล เลอ คองคอร์ด กรุงเทพฯ นายสาระ ล่ำซำ นายกสมาคมประกันชีวิตไทย กล่าวว่า บทบาทการประกันชีวิตกับธุรกิจ SME ไม่ใช่เรื่องที่ไกลเกินตัวหรือออกนอกกรอบการดำเนินงานของ SME แต่การประกันชีวิตเป็นเครื่องมือที่ใช้บริหารความเสี่ยงที่เกี่ยวข้องกับตัวบุคคลโดยตรง ตั้งแต่ผู้บริหารระดับสูงลงไปจนถึงพนักงานระดับล่าง โดยเมื่อเกิดความสูญเสียไม่ว่าจะด้วยเหตุใดก็ตามกับชีวิตของบุคลากร องค์กรนั้นย่อมมีความเสี่ยงเกิดขึ้น ซึ่งเป็นที่ยอมรับกันดีว่าคนคือทรัพยากรที่มีความสำคัญกับองค์กรไม่แพ้ทรัพยากรอื่น ดังนั้น ความสำคัญของคนกับองค์กรและธุรกิจประกันชีวิต จึงเป็นสิ่งจำเป็น โดยเฉพาะในสภาวะแวดล้อมที่เต็มไปด้วยความเสี่ยงเช่นในปัจจุบันนี้