สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 16 มี.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday March 16, 2015 10:39 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--16 มี.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปรับตัวขึ้นมาปิดที่ US$ 1,158.73 ต่อออนซ์ (Gold Spot) ปรับขึ้น US$ 5.43 หลังราคาปรับลดลงมา 9 วันติดต่อกัน โดยทั้งนี้ราคาได้รับแรงกดดันอย่างต่อเนื่องจากนโยบายการทำ QE ของ ECB ส่งผลให้ยูโรอ่อนค่าแตะระดับสูงสุดในรอบ 12 ปีที่ 1.0493 ดอลลาร์ อย่างไรก็ตามราคาทองยังมีปัจจัยหนุนจากดัชนีราคาผู้ผลิตเดือนก.พ.ลดลง 0.5%จากที่คาดไว้ว่าจะเพิ่มขึ้น 0.2% และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคเดือนมี.ค.ลดลงที่ 91.2 จุด จาก 95.6 จุดในเดือนที่แล้ว ตัวเลขที่ออกมาน่าผิดหวังอาจส่งผลต่อการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของเฟด ซึ่งจะมีการประชุมในกลางสัปดาห์นี้ หากมีความชัดเจนในการปรับอัตราดอกเบี้ยมากยิ่งขึ้นอาจกดดันราคาทองต่อไป ด้านค่าเงินบาทอ่อนค่าลงบริเวณ 32.90 บาทต่อดอลลาร์หนุนปัจจัยราคาทองในประเทศ SPDR ถือครองทองคำที่ 750.67 ลดลง 0.28 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,160 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนเมษายน 2558 (GFJ15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,210 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,000 บาท ราคาเสนอขาย 18,100 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำยังขาดปัจจัยหนุนแม้การรายงานตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ บางตัวยังต่ำกว่าที่คาด แต่ไม่ได้ลดมุมมองต่อเศรษฐกิจสหรัฐฯ ที่กำลังฟื้นตัวขณะที่การทำ QE ของ ECB หนุนให้ดอลลาร์สหรัฐฯ แข็งค่าเทียบสกุลเงินหลักโดยปรับตัวขึ้นเหนือระดับ 100 จุด ซึ่งเป็นประเด็นกดดันราคาทองคำ ทำให้เรามีมุมมองว่าราคาทองคำแม้จะมีการฟื้นตัวได้แต่ยังอยู่ในกรอบที่ไม่สูงมากนักประมาณ US$1,165-1,175 ส่วนแนวรับบริเวณ US$1,145 และ US$1,138 GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911