สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 17 มี.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 17, 2015 10:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มี.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการปรับตัวลงอีกครั้ง หลังจากที่มีแรงขายหุ้นในกลุ่มใหญ่ๆออกมาอีกครั้ง โดยมีปริมาณการซื้อขายที่ระดับ 45,357.76ล้านบาท โดยวันนี้ดัชนีมีโอกาสฟื้นตัวขึ้นมาอีกครั้ง หลังจากที่มีการปรับตัวลงอย่างหนักในเมื่อวานนี้ แต่อาจมี Upside ที่ไม่มากนัก หลังจากที่ยังคงได้รับแรงกดดันจากปัจจัยลบทั้งในประเทศอย่างภาวะเศรษฐกิจไทยที่ยังคงเป็นเชิงลบ ความกังวลต่อการขึ้นอัตราดอกเบี้ยเร็วกว่าที่คาดของ FED ซึ่งจะมีความชัดเจนขึ้นอีกครั้งในการประชุม FOMC ในช่วงกลางสัปดาห์นี้ แม้ตัวเลขเศรษฐกิจสำคัญของสหรัฐฯเมื่อคืนที่ผ่านมาอย่างดัชนีราคาบ้าน ผลผลิตภาคอุตสาหกรรมและการใช้กำลังการผลิตที่ออกมาต่ำกว่าที่คาด ช่วยความกังวลในประเด็นดังกล่าวไปบางส่วน ขณะที่วันนี้ติดตามการประชุม BOJ ซึ่งหากมีการผ่อินคลายนโยบายเพิ่มเติม อาจกดดันดัชนีจากเงินดอลลาร์ที่แข็งค่าขึ้นอีกครั้ง ส่วนค่าเงินบาทอยู่ที่ 32.92 บาทต่อดอลลาร์ แนวโน้มยังเป็นการอ่อนค่า แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ดัชนีมีโอกาสทำ Technical Rebound หลังจากที่ปรับตัวลงอย่างหนักในเมื่อวานนี้ แต่แนวโน้มของดัชนียังคงเป็นเชิงลบหลังจากที่ภาวะเศรษฐกิจไทยที่ยังไม่ฟื้นตัว โดยกลางสัปดาห์นี้ติดตามการประชุม FOMC ที่จะทำให้ประเด็นการดำเนินนโยบายการเงินของ FED ในอนาคตมีความชัดเจนขึ้น ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 990 จุด แนวต้านสำคัญ 1,010 จุด GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   set50   UPS