ทิสโก้ปลื้ม “เยอรมัน ทริกเกอร์” เข้าเป้า8% รับอานิสงส์ QEยุโรป ดันหุ้นเยอรมันพุ่งต่อเนื่อง

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday March 18, 2015 15:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--18 มี.ค.--ทิสโก้ไฟแนนเชียลกรุ๊ป บลจ.ทิสโก้เฮ “ทิสโก้ เยอรมัน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #2” เข้าเป้า8% ภายในระยะเวลาไม่ถึง8เดือน รับอานิสงส์ QEยุโรปดันตลาดหุ้นเยอรมันพุ่งทำสถิติสูงสุดต่อเนื่อง ย้ำวิวแม่นเป็นเจ้าแรกในไทยที่ออกกองทุนที่ลงทุนในหุ้นเยอรมันเพียงอย่างเดียว นายสาห์รัช ชัฎสุวรรณ ผู้อำนวยการสายการตลาด บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ทิสโก้ จำกัด (Mr. Saharat Chudsuwan, First Senior Vice President, Head of Marketing and Wealth Advisory, Mutual & Private Fund Business, TISCO Asset Management Co.,Ltd.) เปิดเผยว่าจากการที่ธนาคารกลางยุโรปรายงานการเข้าซื้อพันธบัตรตามโครงการ QEในสัปดาห์แรกที่ 9.75พันล้านยูโร ส่งผลบวกต่อตลาดหุ้นยุโรป โดยดัชนี STOXX600ปรับตัวขึ้น0.9% และดัชนี DAXของเยอรมันปรับตัวขึ้น2.2% เป็นการทำสถิติสูงสุดต่อเนื่อง โดยล่าสุดอยู่ที่ประมาณ 12,000 จุด ส่งผลให้ “กองทุนเปิด ทิสโก้ เยอรมัน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #2” ที่มีนโยบายลงทุนในบริษัทชั้นนำของโลกที่จดทะเบียนในตลาดหุ้นเยอรมัน (DAX) ผ่านกองทุนหลักคือdb x-trackers DAX UCITS ETF (DR) เข้าเป้าหมายเลิกโครงการที่ 8% ภายในระยะเวลาไม่ถึง8เดือน สะท้อนความเชี่ยวชาญในการลงทุนต่างประเทศ และการจับจังหวะการลงทุนอย่างแม่นยำของทิสโก้ได้เป็นอย่างดี โดยล่าสุด ณ วันที่ 16 มี.ค. 2558 กองทุนเปิด ทิสโก้ เยอรมัน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #2 เข้าเป้าหมาย 8% ที่วางไว้ โดยใช้ระยะเวลาบริหารกองทุนในเวลาประมาณ 8 เดือน พร้อมเลิกกองคืนเงินแก่ผู้ลงทุน โดย NAV มีมูลค่า10.8029บาท (ซึ่งคำนวณในวันที่ 17 มีนาคม 2558) จึงเข้าเงื่อนไขการเลิกโครงการเพราะเหตุหน่วยลงทุนมีมูลค่ามากกว่าหรือเท่ากับ 10.8000 บาท ณ วันทำการใด โดย กองทุนเปิด ทิสโก้ เยอรมัน อิควิตี้ ทริกเกอร์ 8% #2 นับเป็นกองแรกที่ถึงเป้าหมาย จากซีรีย์ทริกเกอร์หุ้นเยอรมันทั้งหมด2 กอง “ทิสโก้นับเป็นเจ้าแรกในไทยที่แนะนำนักลงทุนให้กระจายพอร์ตลงทุนไปยังตลาดหุ้นเยอรมัน เพราะเราเล็งเห็นว่าเยอรมันมีพื้นฐานเศรษฐกิจที่แข็งแกร่งที่สุดในยุโรป ตลอดจนตัวเลขเศรษฐกิจต่างๆที่ขยายตัวดีเกินคาด นอกจากนี้เรายังแสวงหาตลาดและผลิตภัณฑ์กองทุนรวมรูปแบบใหม่ๆเพื่อตอบโจทย์การลงทุนแก่นักลงทุนอย่างสม่ำเสมอ” นายสาห์รัช กล่าว สำหรับผู้สนใจกองทุนประเภทอื่นๆ หรือกองทุนที่มีนโยบายลงทุนในต่างประเทศ สามารถติดต่อขอรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ บลจ.ทิสโก้ หรือธนาคารทิสโก้ ทุกสาขา หรือสอบถามได้ที่ TISCO Contact Centerโทร. 02-633-6000กด4