“PHOL” เริ่มเห็นสัญญาณรายได้โต เชื่อทั้งปีได้ 20% ตามเป้า หลังได้งานด้านความ ปลอดภัย อาชีวอนามัยเพิ่ม

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 19, 2015 14:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--IR PLUS PHOL เริ่มเห็นสัญญาณ รายได้โต 20 เปอร์เซ็นต์ ตามเป้าหมายที่วางไว้ หลังคำสั่งซื้อสินค้าด้านความปลอดภัย อาชีวอนามัยเพิ่มอย่างต่อเนื่อง หลังกลุ่มอุตสาหกรรมต่าง ๆ เริ่มฟื้นตัว แถมได้แรงบวกจากความชัดเจนเรื่องโครงการภาครัฐ ที่หวังกระตุ้นเศรษฐกิจมหภาค “บุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์” คาดปี 2558 ภาพรวม ธุรกิจ ดีขึ้น หลังจากปี 2557 เจอผลกระทบ เศรษฐกิจ การเมือง นายบุญชัย สุวรรณวุฒิวัฒน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ผลธัญญะ จำกัด (มหาชน) หรือ PHOL ผู้ ประกอบธุรกิจจัดจำหน่ายผลิตภัณฑ์เพื่อความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสิ่งแวดล้อมครบวงจรรายใหญ่ของประเทศไทย เปิดเผยถึง ภาพรวมธุรกิจในช่วงต้นปีที่ผ่านมา เริ่มเห็นแนวโน้มของธุรกิจดีขึ้น หลังเศรษฐกิจโดยรวมของประเทศเป็นไปในทิศทางที่ดีขึ้น จากสถานการณ์ทางการเมืองในประเทศที่มีความชัดเจน เป็นส่วนสนับสนุนการขับเคลื่อนโครงการต่างๆ ของภาครัฐบาลทั้งโครงสร้างพื้นฐาน ขนส่งมวลชน และภาคอุตสาหกรรมที่เกี่ยวเนื่องกับธุรกิจสินค้าด้านความ ปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อม ทั้งนี้ แนวโน้มรายได้ คาดจะเติบโตจากปีก่อน นอกจากนี้ได้ปรับกลยุทธ์โดยการร่วมมือกับพันธมิตรผู้ผลิตสินค้า ในการพัฒนาสินค้าให้ตรงกับความต้องการของลูกค้าให้มากขึ้น และขยายฐานลูกค้าใหม่ ส่งผลให้รายได้ปี 2558 จะเติบโตได้ตามเป้าหมายราว 20% จากปีก่อน “ในช่วงเวลาที่ผ่านมาเริ่ม เห็น แนวโน้มธุรกิจที่ค่อย ๆ ปรับตัวในทิศทางที่ดีขึ้น เชื่อว่าทั้งปีรายได้เติบโตร้อยละ20 ได้ตามเป้า หมาย ซึ่งบริษัทฯ มีความมั่นใจมากขึ้นหลังจากปีก่อน ภาพรวมเศรษฐกิจ การเมือง ส่งผลต่อภาคอุตสาหกรรม ซึ่งเป็นกลุ่มลูกค้าหลักของบริษัท” นายบุญชัยกล่าว สำหรับผลประกอบการประจำ ปี 2557 บริษัทฯ มีรายได้จากการขายและการให้บริการรวม 803.01 ล้านบาท กำไรสุทธิอยู่ที่ 38.86 ล้านบาท ที่ประชุมคณะกรรมการบริษัทฯ มีมติอนุมัติจ่ายปันผลจากผลการดำเนินงานในปี 2557ในอัตราหุ้นละ 0.20 บาท โดยจ่ายเงินปันผลระหว่างกาลไปแล้วในอัตราหุ้นละ 0.08 บาท และจะขออนุมัติที่ประชุมผู้ถือหุ้น จ่ายปันผลเป็นเงินสดในงวดการดำเนินงานครึ่งปีหลังอีกในอัตรา หุ้นละ 0.12 บาท เพื่อตอบแทนผู้ถือหุ้นที่ให้การสนับสนุนบริษัทฯ ด้วยดีเสมอมา โดยกำหนดวันที่ไม่ได้รับสิทธิปันผล (XD)วันที่ 6 มีนาคม 2558 ที่ผ่านมา กำหนดจ่ายเงินปันผลวันที่ 22 พฤษภาคมนี้