NDR แจกข่าวดี! เจรจาออเดอร์ใหม่จากอินเดีย คาดได้ข้อสรุปภายใน Q2/58 ดันผลประกอบการโตอย่างแข็งแกร่ง

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday March 19, 2015 14:25 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--19 มี.ค.--IR Network บมจ.เอ็น.ดี.รับเบอร์ (NDR) แจกข่าวดี!!! อยู่ระหว่างเจรจาออเดอร์ใหม่ ผู้ผลิตยางล้อรถยักษ์ใหญ่ของอินเดีย คาดได้ข้อสรุปภายในไตรมาส 2/58 หนุนผลประกอบการในปีนี้เติบโตอย่างแข็งแกร่ง เตรียมบุกตลาดต่างประเทศเพิ่มขึ้น ดันสัดส่วนรายได้เพิ่มเป็น 60% จากเดิมอยู่ที่50% พร้อมวางเป้ารายได้ในปีนี้เติบโตกว่า 10% จากปีก่อน หลังเพิ่มกำลังการผลิตยางนอกสำหรับรถจักรยานยนต์เป็น 3.5 ล้านเส้น/ปี นายชัยสิทธิ์ สัมฤทธิวณิชชา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ จำกัด (มหาชน) (NDR) เปิดเผยว่า ในช่วงเดือนมกราคมและกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา บริษัทฯรับออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่อง ขณะที่ในส่วนของบริษัทย่อย คือ บริษัท เอ็น.ดี.อินเตอร์พาร์ท จำกัด ซึ่งบริษัทถือหุ้นอยู่ 91.77% ก็มีออเดอร์เข้ามาอย่างต่อเนื่องจาก New Modelของค่ายรถยนต์ต่างๆ ทำให้คาดการณ์ว่าในช่วงไตรมาส 1/2558 รายได้ผลิตชิ้นส่วนยานยนต์ที่ผลิตจากยางน่าจะเติบโตอย่างโดดเด่นจากช่วงปีก่อน ทั้งนี้ ปัจจุบันบริษัทอยู่ระหว่างเจรจาออเดอร์ใหม่จากประเทศอินเดีย ซึ่งเป็นผู้ผลิตยางล้อรถรายใหญ่ โดยคาดว่าจะสามารถได้ข้อสรุปและเซ็นสัญญาได้ภายในไตรมาส 2/2558 ซึ่งออเดอร์ใหม่ที่เข้ามาจะเป็นตัวช่วยผลักดันผลประกอบการในปี 2558 ให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง นอกจากนี้ ยังมีแผนขยายตลาดไปยังต่างประเทศเพิ่มขึ้น โดยตั้งเป้าเพิ่มสัดส่วนรายได้จากต่างประเทศ เพิ่มขึ้นเป็น 60% จากเดิม 50% หลังจากสามารถเพิ่มกำลังการผลิตยางนอกสำหรับรถจักรยานยนต์เป็น 3,500,000 เส้น/ปี ซึ่งจะเริ่มใช้กำลังการผลิตดังกล่าวได้อย่างเต็มประสิทธิภาพในไตรมาส 1 นี้ จากเดิมที่มีกำลังการผลิตอยู่ที่2,400,000 เส้น/ปี ขณะเดียวกันยังเตรียมขยายตลาด OEM ทั้งในประเทศและต่างประเทศมากขึ้นด้วย “ออเดอร์ใหม่ที่จะเข้ามาจะช่วยสนับสนุนผลประกอบการให้เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยคาดว่าน่าจะเซ็นสัญญาได้ภายในไตรมาส 2 นี้ หลังจากนั้นจะทยอยส่งมอบสินค้า ซึ่งในช่วงที่ผ่านมา เราได้เตรียมความพร้อมขยายกำลังการผลิต เพื่อรองรับออเดอร์ที่เพิ่มขึ้นจากทั้งในประเทศและต่างประเทศ โดยได้เพิ่มกำลังการผลิตยางนอกรถจักรยานยนต์เป็น 3,500,000 เส้น/ปี ซึ่งจะทำให้ยอดขายเติบโตอย่างแข็งแกร่งและยั่งยืนในอนาคต” นายชัยสิทธิ์ กล่าวในที่สุด กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็น.ดี.รับเบอร์ กล่าวอีกว่า บริษัทตั้งเป้าหมายรายได้ในปี 2558 เติบโตกว่า 10%เมื่อเทียบกับปีก่อน จากการขยายฐานลูกค้าทั้งในประเทศและต่างประเทศ และวางเป้าหมายในการดำเนินธุรกิจ ขึ้นแท่นเป็น 1 ใน 3 อันดับแรกของบริษัทในอุตสาหกรรมการผลิตยางรถจักรยานยนต์ในประเทศภายใน 3 ปี (2558-2560) จากปัจจุบันติดอันดับ 5 ของประเทศ ขณะเดียวกันยังมุ่งเน้นการรักษาคุณภาพของสินค้า และพัฒนาผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ ให้ตรงตามความต้องการของตลาดเพื่อสร้างความพึงพอใจให้กับลูกค้า พัฒนาสินค้าให้สามารถแข่งขันในตลาดได้ในระยะยาว และสร้างความแตกต่างของผลิตภัณฑ์ นอกจากนี้ ยังมุ่งเน้นขบวนการผลิตที่ไม่ก่อให้เกิดมลพิษต่อสิ่งแวดล้อม