บลจ.ธนชาต เครื่องร้อน โชว์ผลงานท็อปฟอร์ม 2 กองทุนกลุ่ม All Star เข้าเป้าอีกครั้งพร้อมจ่าย 4.5 - 5 %

ข่าวหุ้น-การเงิน Tuesday March 24, 2015 13:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--24 มี.ค.--ธนาคารธนชาต บลจ.ธนชาต โชว์ผลงานท็อปฟอร์มนำกองคัดหุ้นเด็ดรายตัว T All Star1 เข้าเป้าแรกพร้อมจ่ายคืน 5% และตอกย้ำความสำเร็จกับกองหุ้นญี่ปุ่น T-AllStarJapan1 เข้าเป้าเป็นครั้งที่ 3 ใน 4 เดือน พร้อมจ่ายคืนอีก 4.5% นายบุญชัย เกียรติธนาวิทย์ กรรมการผู้จัดการและประธานเจ้าหน้าที่บริหารการลงทุน บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน ธนชาต จำกัด เปิดเผยว่า กองทุน T All Star 1 เน้นลงทุนในบริษัทชั้นนำระดับโลก หรือเป็นที่รู้จักดีในภูมิภาค เป็นผู้นำในธุรกิจหรือมีศักยภาพเติบโตที่ดี โดยคัดเลือกหุ้นโดดเด่นที่คาดว่าจะให้ผลตอบแทนที่ดีตามเป้าหมายในระยะเวลา 1 ปี ประมาณ 15-20 ตัว เพื่อลงทุน โดยสามารถทำผลงานได้ตามเป้า พร้อมจ่ายคืนให้แก่นักลงทุนครั้งแรกในเดือนนี้ 5 % ส่วนกองทุนเปิด T-AllStarJapan1 ซึ่งมีนโยบายลงทุนหุ้นรายตัวในประเทศญี่ปุ่น โดยมี บล.ธนชาต ซึ่งเป็นพันธมิตรการลงทุนกับ DAIWA โบรกเกอร์ชื่อดังอันดับต้นๆ ที่เชี่ยวชาญในตลาดหุ้นญี่ปุ่น เป็นที่ปรึกษาด้านการลงทุนก็ทำผลงานโดดเด่นต่อเนื่อง สามารถสร้างผลตอบแทนจ่ายคืนให้แก่นักลงทุนอีก 4.5% เป็นครั้งที่ 3 รวมผลตอบแทนที่นักลงทุนได้รับใน 4 เดือน เป็น 13.5% ถือเป็นผลงานที่น่าพอใจอย่างมาก นายบุญชัยกล่าวถึงเศรษฐกิจภาพรวมว่า “หลังจากเฟดประกาศชะลอการขึ้นดอกเบี้ยเมื่อกลางสัปดาห์ก่อน ตลาดหุ้นทั่วโลกต่างขานรับ และมีมุมมองเชิงบวกจากปัจจัยต่างๆ ทั้ง QE ในยุโรป ซึ่งทำให้ค่าเงินยูโรอ่อนค่า และเศรษฐกิจของเยอรมันจะโตดีที่สุดในยุโรป และหนุนให้ทั้งยูโรโซนฟื้นตัวได้ และขณะที่ญี่ปุ่นเองก็ทำ QE อย่างต่อเนื่อง รวมถึงมาตรฐานชะลอการขึ้นภาษีของรัฐบาล ค่าเงินเยนที่ยังอยู่ในทิศทางอ่อนค่า ทำให้การลงทุนในภูมิภาคต่างๆ ยังน่าสนใจและมีแนวโน้มที่ดี อย่างไรก็ตาม สำหรับเศรษฐกิจโลกคาดการณ์ว่ามีแนวโน้มขยายตัวเฉลี่ย 3% ในปีนี้ เนื่องจากราคาน้ำมันที่ยังตกต่ำ และดอกเบี้ยลดลง” สำหรับกองทุนเปิด T-AllStar และกองทุนเปิด T-AllStarJapan1 เป็นกองทุนอายุ 1 ปี โดยระหว่างอายุกองทุนจะรับซื้อคืนอัตโนมัติไม่เกิน 4 ครั้ง ซึ่งผู้ลงทุนจะได้รับเงินเข้าบัญชีเงินฝากธนาคารธนชาตในวันที่ 27 มีนาคม 2558 ทั้งนี้หากผู้ลงทุนไม่มีบัญชีเงินฝากของธนาคารธนชาต บลจ.ธนชาต จะนำเงินไปลงทุนยังกองทุนเปิดธนชาตตลาดเงิน (T-MONEY) ซึ่งผู้ลงทุนสามารถสั่งขายคืนหน่วยลงทุนได้ตั้งแต่วันที่ 27 มีนาคม 2558 เป็นต้นไปเช่นกัน สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมพร้อมขอรับหนังสือชี้ชวนได้ในวันและเวลาทำการเสนอขายที่ บลจ. ธนชาต โทรศัพท์ 0-2126-8399 กด 0 หรือธนาคารธนชาต จำกัด (มหาชน) โทร. 1770 หรือผู้สนับสนุนการขาย หรือรับซื้อคืนหน่วยลงทุนที่ บลจ.ธนชาต แต่งตั้ง www.thanachartfund.com
แท็ก ญี่ปุ่น   japan