“มูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ” แถลงข่าว “คอนเสิร์ตการกุศล Musical Musicals ครั้งที่ 5” รายได้มอบให้แก่โครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ

ข่าวบันเทิง Friday April 3, 2015 11:48 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 เม.ย.--ชมฉวีวรรณ แถลงข่าวความพร้อมเตรียมเปิดม่านการแสดงอย่างเป็นทางการแล้ว สำหรับ “คอนเสิร์ตการกุศล Musical Musicals ครั้งที่ 5” เพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมอบให้ “โครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสที่จะทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา ในปีพ.ศ.2558” โดยบรรยากาศในการแถลงข่าวเต็มไปด้วยความคึกคักจากบทเพลงสุดคลาสสิคและน่าประทับใจจากละครบรอดเวย์ทั่วโลก ที่ถ่ายทอดโดยศิลปินคุณภาพ อาทิ สุดาพิมพ์ โพธิภักติ, ธานี พูนสุวรรณ, เทพธนะ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, กานดา วิทยานุภาพยืนยง, อรรถพล ชัยศิริ (ตี๋ เดอะวอยซ์), เพลงประพันธ์ กิ่งทอง (กีต้าร์ เดอะวอยซ์), จิตสุภา วัชรพล พร้อมศิลปินรับเชิญชื่อดัง คิว วงฟลัวร์ – สุวีระ บุญรอด โดยจัดงานแถลงข่าวเมื่อวันอังคารที่ 31 มีนาคม 2558 ณ ห้องศาลาแดง โรงแรมดุสิตธานี โดย พิมพ์ใจ โพธิภักติ ประธานฝ่ายหาทุนมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ และประธานคณะกรรมการจัดคอนเสิร์ตการกุศล Musical Musicals ครั้งที่ 5 กล่าวว่า “การจัดคอนเสิร์ตการกุศล เป็นการจัดต่อเนื่องมาเป็นปีที่ 5 แล้ว วัตถุประสงค์หลักเพื่อนำรายได้หลังหักค่าใช้จ่ายมาใช้ในโครงการผ่าตัด 20,000 บาท ต่อ 1 ชีวิตเด็ก สมทบทุน โครงการเฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพ-รัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ในโอกาสที่จะทรงเจริญพระชนมายุครบ 60 พรรษา ในปีพ.ศ.2558 โดยตลอดการแสดง 4 ครั้งที่ผ่านมา เราได้รับการตอบรับจากผู้ชมที่ใจบุญอย่างเหนียวแน่นมาตลอด และในปีนี้ทางมูลนิธิฯ อยากจะฝากเชิญชวนทุกๆ ท่านให้ได้มาร่วมชมการกลับมาอีกครั้งของการแสดงคอนเสิร์ตการกุศล Musical Musicals ครั้งที่ 5 นี้ ซึ่งแน่นอนว่านอกจากจะได้ความบันเทิงแล้ว ยังได้มีส่วนร่วมในการสนับสนุนโครงการผ่าตัดเด็กโรคหัวใจฯ ซึ่งมีเด็กอีกเป็นจำนวนมากที่รอคอยการช่วยเหลือจากทุกๆท่าน” ด้าน ศาสตราจารย์คลินิก พลโทหญิงสุรีย์พร คุณาไทย รองประธานคณะกรรมการมูลนิธิเด็กโรคหัวใจฯ กล่าวถึงสถานการณ์ในปัจจุบันว่า “เด็กแรกเกิด 1 ใน 1,000 คนจะป่วยเป็นโรคหัวใจพิการแต่กำเนิด ในแต่ละปีมีเด็กไทยทั่วประเทศป่วยโรคนี้ประมาณ 8,000 คน ในจำนวนนี้มีเด็ก 4,000 คนป่วยไม่ หนักและหายเป็นปกติได้เอง แต่เด็กอีก 4,000 คนป่วยรุนแรงและต้องเข้ารับการรักษาผ่าตัดด่วน จากการสำรวจตัวเลขพบว่า มีเด็กเข้ารับการรักษาผ่าตัดประมาณ 2,500 คนต่อปี แต่ยังมีเด็กอีก 1,500 คนที่ไม่ได้รักษาผ่าตัด เพราะอยู่นอกเหนือขีดความสามารถของโรงพยาบาลในประเทศไทย ที่มีศักยภาพในการรักษาผ่าตัดเด็กโรคหัวใจ หากมีอายุน้อยและมีอาการพิการซับซ้อนก็จะทำให้เสียชีวิตเร็วภายใน 1-2 สัปดาห์ นอกจากนั้น การรักษาผ่าตัดเด็กโรคหัวใจยังมีข้อจำกัดคือ ขาดแคลนบุคลากรทางการแพทย์ผู้ชำนาญเฉพาะทางโรคหัวใจเด็ก ห้องผู้ป่วยวิกฤติและเครื่องมืออุปกรณ์ดูแลรักษามีจำนวนไม่เพียงพอ และต้องนำเข้าจากต่างประเทศในราคาแพง ทำให้การรักษาผ่าตัดมีอุปสรรค และไม่ทันการณ์ต่อจำนวนเด็กที่รอผ่าตัดเร่งด่วน การจัดคอนเสิร์ตในครั้งนี้ จึงเป็นอีกหนึ่งแนวทางในการร่วมสร้างชีวิตใหม่ ให้เด็กๆ ได้มีโอกาสในการเข้าถึงการผ่าตัดได้ต่อไป” สำหรับ สุดาพิมพ์ โพธิภักติ โปรดิวเซอร์คอนเสิร์ตการกุศล Musical Musicals ครั้งที่ 5 กล่าวว่า “ในปีนี้จะมีความพิเศษที่เพิ่มเติมมากขึ้นกว่าทุกปีอย่างแน่นอน เราได้นักแสดงที่มากความสามารถทั้งด้านการแสดงและการร้อง ไม่ว่าจะเป็น ธานี พูนสุวรรณ, เทพธนะ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา, กานดา วิทยานุภาพยืนยง, อรรถพล ชัยศิริ (ตี๋ เดอะวอยซ์), เพลงประพันธ์ กิ่งทอง (กีต้าร์ เดอะวอยซ์), จิตสุภา วัชรพล พร้อมศิลปินรับเชิญชื่อดัง สุวีระ บุญรอด (คิว วงฟลัวร์) มาร่วมแสดงในครั้งนี้ด้วย โดยธีมการแสดงในครั้งนี้จะเป็นการรวบรวมเพลงจากละครบรอดเวย์ที่ได้รับความนิยม มาทำในแบบฉบับของ Musical Musicals ค่ะ รับรองว่าเด็ดไม่แพ้ครั้งก่อนๆ แน่นอน” “คอนเสิร์ตการกุศล Musical Musicals ครั้งที่ 5” เปิดการแสดงทั้งสิ้น 2 รอบ ในวันอาทิตย์ที่ 10 พฤษภาคม 2558 รอบเวลา 14.00 น. และ 19.30 น. บัตรราคา 3,000, 2,500, 2,000, 1,500, 1,000 บาท และ 800 บาท เปิดจำหน่ายบัตรแล้วตั้งแต่วันนี้ที่ไทยทิคเก็จเมเจอร์ทุกสาขา รายละเอียดเพิ่มเติมที่เว็บไซต์ www.thaiticketmajor.com หรือ Call Center 02-2623456