“ดนู ฮันตระกูล” ขนทัพศิลปินคุณภาพขึ้นเวที “ไหมไทย สิรินธร”

ข่าวบันเทิง Tuesday April 7, 2015 15:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 เม.ย.--โพลีพลัส พีอาร์ เต็มอื่มกับบทเพลงไทยอันไพเราะสไตล์ “ดนู ฮันตระกูล” ในคอนเสิร์ตการกุศล “ไหมไทย สิรินธร” จัดโดย ศิริราชมูลนิธิ และคณะแพทย์ศาสตร์ศิริราชพยาบาล ร่วมกับ จุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัย เพื่อหารายได้สมทบทุนในโครงการ เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 60 พรรษา การรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เทคโนโลยีสูง ปี พ.ศ. 2557 – 2558 เมื่อวันที่ 28 - 29 มีนาคม 2558 ณ หอประชุมจุฬาลงกรณ์มหาวิทยาลัยที่ผ่านมา บรรยากาศอบอวลไปด้วยความรักความห่วงใยของเหล่าผู้ใจบุญและแฟนเพลงวงไหมไทยที่พร้อม รวมใจกันบริจาคเงินและร่วมฟังบทเพลงอันทรงคุณค่าที่ถูกคัดสรรให้สอดคล้องกับ พระบรมราโชวาท และเรียบเรียงท่วงทำนองใหม่ โดยอาจารย์ “ดนู ฮันตระกูล” ผ่านการขับร้องจากศิลปินคุณภาพมากมาย อาทิ จิรพรรณ อังศวานนท์ กับบทเพลง ป่าอยู่กับน้ำ นอกจากนี้ยังควงลูกสาว ด.ญ. กสิณา อังศวานนท์ โชว์การสีไวโอลินในเพลง Play ground ซึ่งเป็นบทเพลงที่แสดงถึงความผูกพันระหว่างพ่อกับลูก ด้านศิลปินเจ้าของเพลงดัง ปราสาททราย สุรสีห์ อิทธิกุล ขอโชว์เสียงนุ่มๆ ในเพลง ขลุ่ยผิว, รางวัลแด่คนช่างฝัน และหยาดเพ็ชร ส่วนสาวเสียงน้ำผึ้ง ธีรนัยน์ ณ หนองคาย โชว์เสียงหวานๆ ในเพลง ร้อนได้พึ่งเย็น, คุณธรรมนำชีวิต และดอกไม้ สำหรับหนุ่ม กิตตินันท์ ชินสำราญ (กิตThe voice) ร่วมขับร้องบทเพลง ข้างขึ้นเดือนหงาย และ ไอ้หนุ่มผมยาว ด้านนักร้องเสียงดี สิริพงศ์ แพทย์วงษ์ ขับร้องเพลง เสียงใบไผ่, แม่แตงร่มใบ ร่วมด้วย นักร้องประสานเสียงเรโซแนนซ์ กว่า 12 ชีวิต กับเพลง บ้านบนดอย และลูกข้าวนึ่ง เป็นต้น ทั้งนี้ ศ.คลินิกเกียรติคุณ นพ.เหลือพร ปุณณกันต์ ในฐานะกรรมการผู้จัดการ ศิริราชมูลนิธิ กล่าวเพิ่มเติมว่า รายได้ทั้งหมดจากการขายบัตรคอนเสิร์ตการกุศลนำสมทบทุนเข้าโครงการ “เฉลิมพระเกียรติสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี 60 พรรษา การรักษาผู้ป่วยด้อยโอกาสที่มีค่าใช้จ่ายสูงและใช้เทคโนโลยีสูง ปี พ.ศ. 2557 – 2558” เนื่องจากขณะนี้มีผู้ป่วยด้อยโอกาสที่ผ่านการคัดเลือกจากคณะกรรมการฝ่ายพิจารณาผู้ป่วยของโครงการฯ รอรับการรักษาเป็นจำนวนมาก ดังนั้น ผู้ที่สนใจสามารถร่วมบริจาคสมทบทุนได้ที่ ศิริราชมูลนิธิ ตึกมหิดลบำเพ็ญ ชั้น 1 โรงพยาบาลศิริราช ทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 07.30-17.30 น. วันหยุดราชการ วันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 08.30 - 16.30 น. หรือบริจาคผ่านบัญชี ชื่อบัญชี“ศิริราชมูลนิธิ 60 พรรษา สยามบรมราชกุมารี” ธนาคารไทยพาณิชย์, ธนาคารทหารไทย, ธนาคารธนชาต,ธนาคารออมสิน สาขาศิริราช, ธนาคารกรุงเทพ สาขาโรงพยาบาลศิริราช ปิยมหาราชการุณย์, ธนาคารกรุงไทย สาขาเซ็นทรัลปิ่นเกล้า และ ธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาอรุณอมรินทร์ หรือ สั่งจ่ายเป็นเช็ค หรือธนาณัติในนาม ศิริราชมูลนิธิ 2 ถนนวังหลัง บางกอกน้อย กรุงเทพฯ 10700