ภาพข่าวGPSC จับมือ UU รุกธุรกิจน้ำ Recycle

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday April 10, 2015 12:12 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--124 คอมมิวนิเคชั่นส คอนซัลติ้ง เมื่อเร็วๆนี้ นายสุรงค์ บุลกุล (ที่ 1 จากซ้าย) ประธานกรรมการ และ นายนพดล ปิ่นสุภา (ที่2 จากซ้าย) กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โกลบอล เพาเวอร์ ซินเนอร์ยี่ จำกัด (มหาชน) หรือ GPSC บริษัทที่ดำเนินธุรกิจไฟฟ้าในกลุ่มPTT ร่วมลงนามบันทึกความเข้าใจ (MOU) กับ นายวิทยา ฉายสุวรรณ (ที่ 1 จากขวา) ประธานกรรมการ และ นาย นิพนธ์ บุญเดชานันทน์ (ที่ 2 จากขวา) กรรมการผู้จัดการ บริษัท ยูนิเวอร์แซล ยูทีลิตี้ส์ จำกัด หรือ UU ในเครือ บริษัท จัดการและพัฒนาทรัพยากรน้ำภาคตะวันออก จำกัด (มหาชน) หรือ EASTWATER เพื่อร่วมกันศึกษาและพัฒนาโครงการบำบัดน้ำเสียให้นำกลับมาใช้ใหม่ในพื้นที่ที่มีศักยภาพ โดยเริ่มดำเนินการในพื้นที่เขตอุตสาหกรรมภาคตะวันออก ซึ่งโครงการนำร่องความร่วมมือในครั้งนี้ ได้แก่ การ Recycle น้ำเสียเมืองพัทยา ที่ภายในอนาคต 5ปี ข้างหน้าจะมีการบำบัดน้าเสียประมาณ 200,000 ลูกบาศก์เมตร/วัน