พลังการให้ไม่สิ้นสุด ร่วมส่งต่อพลังคำ พลังเสียง เป็นกำลังใจให้ผู้พิการ

ข่าวทั่วไป Friday April 10, 2015 17:59 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--10 เม.ย.--อีซี่ บาย มร.ฮิโตชิ โยโกฮามา ประธานกรรมการและประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท อีซี่บาย จำกัด (มหาชน) จัดพิธีมอบรายได้จากการจัดกิจกรรม “อีซี่บาย ส่งต่อความห่วงใย” รวมสองปีจำนวน 21ล้านบาท ให้กับตัวแทนสภากาชาดไทย พร้อมถือโอกาสนี้เดินเครื่องต่อ เปิดตัวกิจกรรม “อีซี่บาย ส่งต่อ...ความห่วงใย ปี3” เพื่อรณรงค์และกระตุ้นให้คนในสังคมรู้จักการให้ ส่งต่อความห่วงใย แด่ผู้ด้อยโอกาส ผู้พิการและทุพพลภาพ อย่างต่อเนื่องรวมถึงเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการหารายได้สมทบทุนสภากาชาดไทยด้วย สายฝน อังคะนาวิน หัวหน้าฝ่ายพัฒนากิจกรรม สำนักงานจัดหารายได้ สภากาชาดไทย เผยว่า “การมีส่วนร่วมของหน่วยงานเอกชน เป็นน้ำมันในการขับเคลื่อนวงล้อการกุศล อีกอย่างที่มีพลังอย่างไม่น่าเชื่อคือการปลุกกระแสการให้ และการมอบโอกาสให้กับผู้ด้อยโอกาสในสังคม และน่าซาบซึ้งใจอย่างมากๆ ที่สังคมไทย เป็นสังคมแห่งการให้นานแล้ว ไม่ว่าเศรษฐกิจจะดีหรือไม่ดี มีผลน้อยหรือเรียกว่าไม่มีผล เพราะการบริจาค ให้โอกาส การทำทาน หรือการเสียสละนั้น อยู่ในจิตสำนึกของทุกคน ในฐานะที่อยู่ตรงนี้ ซึ่งประเทศเรามีผู้พิการ ทุพพลภาพ ด้อยโอกาสค่อนข้างมาก และมีแนวโน้มสูงขึ้นเรื่อยๆ จึงอยากขอบคุณหน่วยงานเอกชนที่เห็นถึงความสำคัญและจำเป็น เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งและช่วยเป็นแรงผลักดันส่งต่อให้ทุกฝ่ายร่วมมือกันอย่างต่อเนื่อง โดยกิจกรรมนี้ที่ชื่นชมและชื่นชอบมาตลอด คือนอกจากทุนทรัพย์ในการบริจาคแล้ว ด้านความรู้สึก ความห่วงใย ห่วงหาอาทร ที่แฝงมาในรูปแบบกิจกรรมทุกปี ช่วยเติมเต็มความรู้สึกของกลุ่มผู้ด้อยโอกาสได้มาก” ถามถึงจุดเริ่มต้น มร.ฮิโตชิ บิ๊กบอสจากแดนอาทิตย์อุทัยเผยว่า “ทั้งส่วนตัวและส่วนรวม มีความตระหนักถึงการทำให้สังคมน่าอยู่ และต้องเริ่มจากการให้ โดยเฉพาะกลุ่มคนที่ควรได้รับเป็นกลุ่มแรกคือผู้ด้อยโอกาส นำมาซึ่งการสร้างสรรค์กิจกรรมมากมาย ซึ่งภายหลังได้ทำ ทุกฝ่ายก็รู้สึกดีไปร่วมกันด้วย ที่น่าภูมิใจคือไม่น่าเชื่อว่าจากกิจกรรมเล็กๆ จะขยายผลยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จในแง่ของการบริจาคมากขนาดนี้” สำหรับรูปแบบกิจกรรม “อีซี่บาย ส่งต่อ...ความห่วงใย ปี3” ปีนี้ เกิดขึ้นจากความร่วมมือกับทางสภากาชาดไทย เนื่องในโอกาสมหามงคลสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี อุปนายิกาผู้อำนวยการสภากาชาดไทย ทรงเจริญพระชนมายุครบ 5 รอบ จึงจัดหารายได้สมทบทุนฯโดยเสด็จพระราชกุศลในอันที่จะช่วยเหลือผู้บาดเจ็บพิการ ทุพพลภาพในโครงการต่างๆของสภากาชาดไทย และเพื่อยกระดับคุณภาพชีวิตที่ดีแก่ ผู้บาดเจ็บ พิการ ทุพพลภาพในโครงการต่างๆ ให้มีชีวิตที่ยืนยาวและมีคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นดังนั้นจึงมีแนวคิดที่อยากจะชวนคนไทยมีส่วนร่วมเป็นหนึ่งพลังในการให้แก่ผู้ด้อยโอกาส เพื่อส่งต่อความรัก ความห่วงใยจากคนในสังคมแก่ผู้พิการ ทุพพลภาพในทุกภูมิภาคของประเทศที่กำลังรอรับความช่วยเหลืออยู่อย่างต่อเนื่อง โดยรูปแบบของกิจกรรมปีนี้นั้นจะใช้ตราสัญลักษณ์รถเข็น ร่วมกับผลิตภัณฑ์บัตรกดเงินสด ยูเมะ พลัส เป็นสื่อในการประชาสัมพันธ์ และเชิญชวนให้ลูกค้าของบัตรกดเงินสดยูเมะพลัสและบุคคลทั่วไปได้มีส่วนร่วมในการบริจาคในครั้งนี้ ซึ่งอีซี่บายจะมอบรายได้โดยไม่หักค่าใช้จ่ายสมทบทุนเงินบริจาคและร่วมส่งมอบอุปกรณ์ช่วยเหลือผู้พิการทุพพลภาพในโครงการต่างๆ ผ่านทางสภากาชาดไทยต่อไป ด้านสีสันของงานเปิดตัวกิจกรรมในปี 2558นี้ ทางอีซี่บายได้จัดกิจกรรมไว้มากมายให้แก่ผู้เข้าร่วมงานเพื่อร่วมส่งพลังใจให้ผู้พิการ ผ่านกิจกรรมพลังคำ, พลังเสียง, พลังสัมผัส พร้อมแฟชั่นโชว์ชุดพิเศษและร่วมพูดคุยกับซีเล็บคนดัอย่าง เมญ่า นนธวรรณ เผยว่า “ครั้งหนึ่งผู้พิการก็ได้พิสูจน์ให้เราเห็นว่าพวกเขาก็มีความสามารถไม่แพ้กัน รายการดังช่องสามอย่างไทยแลนด์ก๊อตทาเลนต์ปีที่แล้ว ที่น้องๆ ทีมวีลแชร์แดนซ์ เป็นผู้ชนะ พวกเขาได้พิสูจน์ให้เห็นแล้ว และคิดว่าพวกเราอยากเห็นแบบนี้อีก อยากเห็นพวกเขามีพลัง ลุกขึ้นสู้ ไม่ยอมแพ้ ซึ่งพวกเราทำได้โดยส่งต่อความห่วงใยในรูปแบบต่างๆ นี้ พลังคำ พลังเสียง ฯลฯ ให้กับผู้พิการ ได้ที่อีซี่บายทุกสาขา”