ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล เปิดตัว Digital Salon Concept ครั้งแรกในเมืองไทย ยกระดับพาร์ทเนอร์ซาลอนทั่วประเทศให้นำสมัย

ข่าวทั่วไป Wednesday April 29, 2015 10:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--29 เม.ย.--Henkel ชวาร์สคอฟ โปรเฟสชั่นแนล ได้เริ่มต้นพัฒนาระบบ Digital Tools Schwarzkopf Professional เพื่อช่วยพัฒนาธุรกิจของ Partner Salon ตั้งแต่ปี 2013 จาก Application House of Color ที่ช่วยออกแบบสีผม เก็บข้อมูลลูกค้า ทำนัดลูกค้า แนะนำผลิตภัณฑ์ เป็น One Stop Service ของการช่วยแฮร์สไตลิสต์ในการแนะนำลูกค้าเกี่ยวกับสีผม ปัจจุบันเรามี Application 3 Application คือ Essential Looks, Hair Expert และ House of Color Essential Looks จะช่วยนำเทรนด์ผมมาให้ partner salons เรียนรู้และพัฒนาต่อ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องการ cutting coloring ในแต่ละเทรนด์ จนถึงการแนะนำลูกค้าเรื่องการ Mix and Match เสื้อผ้า สไตล์การแต่งหน้าให้เข้ากับทรงผม Hair Expert คือ Application ที่ช่วยแฮร์ สไตลิสต์วิเคราะห์ บำรุงเส้นผมของลูกค้าให้มีสุขภาพดีที่สุดซึ่งในอนาคตเราจะมี 1. Salon Finder 2.0 Tools เพื่อช่วยค้นหา Salon ใกล้บ้านและพร้อมการทำนัดออนไลน์ และให้ข้อมูลราคาค่าบริการ รวมไปถึงบันทึกรูปภาพก่อนและหลังทำ 2.การรวมกันของฐานข้อมูลลูกค้าใน Cloud Computing ของทุกๆ Application 3. ASK Academy Application ASK Academy คือ ศูนย์การศึกษาด้านการจัดแต่งทรงผมโดยเฉพาะเพื่อพัฒนาPartner Salon ให้มีความสามารถและศักยภาพ มากขึ้น ในอนาคต ASK Application จะทำให้แฮร์สไตล์ลิส ของพาร์เนอร์ ซาลอนสามารถเรียนรู้ได้ทุกที่ ทุกเวลา 4. EL IPad App. 2.0 การพัฒนาไปอีกชั้นของ Essential Look App โดยการทำเทคโนโลยี AR Code เพื่อทำให้เห็นทรงผม ในมิติที่สมจริงมากขึ้น 5. EL Styling App 3.0 Application นวัตกรรมใหม่ล่าสุดสำหรับ End User เพื่ออัพเดททรงผมลุคส์ การแต่งหน้าแต่งตัวพร้อม Salon Finder Tools 6. Virtual Salon Mirror Consultation Tools เพื่อให้เห็น Total Look หลังการเปลี่ยนแปลงของลูกค้าภายในซาลอน เนื่องจากปัจจุบัน ปริมาณการใช้งานอินเตอร์เน็ตเพิ่มมากขึ้นทุกปี ทั้งคอมพิวเตอร์ และ Mobile device ต่างๆเปรียบเทียบได้จากการเติบโตของ Bandwidth แบบภายในประเทศ ถึงปี 2014 อยู่ที่ 1239 K โตขึ้น 70 % บวกกับ Smartphone ที่มีราคาถูกมากขึ้น มีเงินเพียง 990 บาท ก็เป็นเจ้าของ Smartphone ได้แล้ว ส่งผลให้กลุ่มคนใช้งานอินเตอร์เน็ตกว้างขึ้นมากกว่าปีก่อนๆดังนั้นจะมีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตกลุ่มใหม่ ( The new internet user ) หมายถึง กลุ่มผู้ที่ไม่เคยเล่นอินเตอร์เน็ตมากก่อน เช่นคนต่างจังหวัด ผู้สูงอายุ จึงกลายเป็นกลุ่มเป้าหมายหลักที่จะหันมาให้ความสำคัญกับการเล่นอินเตอร์ที่สามารถใช้งานได้ง่าย สะดวก และรวดเร็ว ดังนั้น Schwarzkopf จึงนำ Digital Tools มาเป็นส่วนหนึ่งในการพัฒนา Roadmap เป็นนวัตกรรมของเรา เพื่อพัฒนาอุปกรณ์ให้ตอบรับกับผู้บริโภค และชักชวนให้พาร์ทเนอร์ซาลอนของเรา เดินไปด้วยกัน ธุรกิจก็ใช้ประโยชน์จากยุคดิจิตอล ในการเพิ่มประสิทธิภาพและอำนวยความ สะดวกทั้งในด้านการบริหารจัดการภายในและกับผู้บริโภค ซึ่งในธุรกิจซาลอนก็เช่นกัน ทางบริษัท ชลาชล จำกัด เล็งเห็นความสำคัญในเรื่องนี้และต้องการสร้างมาตรฐานซาลอนยุคดิจิตอล จึงได้ร่วมกับ Schwarzkopf Professional สร้างมาตรฐานร้านซาลอนแห่งแรกในเมืองไทย ภายใต้ Concept Digital Salon ที่กำลังจะเกิดขึ้นที่แรกที่ร้านชลาชล สาขา Central East Ville และ ถือเป็น Flagship ของร้านชลาชล ในรูปแบบดิจิตอล ตามกำหนดการแผนธุรกิจของบริษัทชลาชล ซึ่งจะเปิดให้สัมผัส ความเป็นดิจิตอลซาลอนภายในต้นปี 59 นี้
แท็ก Application   ข้อมูล   APP