กทม.ยืนยันเงื่อนไขเดิมของไมโครบัสรับไม่ได้

ข่าวทั่วไป Wednesday January 7, 1998 12:17 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--7 ม.ค.--กปส.
วานนี้ (6 มกราคม 2541) ที่ศาลาว่ากรุงเทพมหานคร รศ.ญาณเดช ทองสิมา รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ตามที่กรุงเทพมหานครเคยแจ้งว่าจะได้ข้อสรุปเรื่องรถไมโครบัสวานนี้นั้น ขณะนี้ยังไม่ได้ข้อสรุปเพราะการพิจารณษจะต้องทำอย่างรอบคอบที่สุด และยังไม่ได้มีการเจรจาอะไรเพิ่มเติมด้วย อีกทั้งในวันนี้ตนได้รับรายงานว่า รถไมโครบัสได้หยุดเดินรถแล้ว 15 เส้นทาง คิดว่าอาจเป็นเส้นทางที่ไม่ทำกำไรให้บริษัท นอกจากนี้การหยุดเดินรถอาจสร้างความเดือดร้อนให้กับประชาชนบ้าง แต่กรุงเทพมหานครก็ไม่สามารถเรถไมโครบัสที่มีต้นทุนเฉลี่ย 4,000 บาท/คัน/วัน มาดำเนินการได้ ประกอบกับเท่าที่ทราบมีไม่กี่เส้นทางที่ทำรายได้เกิน 4,000 บาท/คัน/วัน ซึ่งหากกรุงเทพมหานครรับมาดำเนินหการจะต้องขาดทุนวันละ 1.2 ล้านบาท หรือเกือบ 40 ล้านบาทต่อเดือน ฉะนั้นกรุงเทพมหานครจำเป็นต้องใช้เวลาพิจารณาอย่างรอบคอบที่สุด
รองผู้ว่าฯ กล่าวต่อไปว่า ในวันนี้ (7 มกราคม 2541) ตนจะหารือกับนายสมพงษ์ ฝึกการค้า กรรมการผู้จัดการบริษัทบางกอกไมโครบัส จำกัด ถึงเรื่องเงื่อนไขราคาค่าเช่ารถ ค่าโฆษณาข้างรถ ค่าจ้างคนขับรถ ค่าซ่อมบำรุง และค่าสึกหรอต่างๆ ซึ่งหากทางบริษัทยังยืนยันเงื่อนไขเดิม กรุงเทพมหานครคงแบกภาระพไม่ไหว และก็ไม่สามารถรับมาดำเนินการได้ อย่างไรก็ตามรถไมโครบัสเป็นเพียงบริการเสริม ประชาชนคงไม่ได้รับผลกระทบมากนัก เนื่องจากทาง ขสมก.ก็มีรถเมล์ไว้บริการเพียงพออยู่แล้ว--จบ--

แท็ก ลาว