บงล. คันทรี่พร้อมเพิ่มทุนตามคำสั่งแบงก์ชาติ 800 ล้านบาท

ข่าวทั่วไป Monday March 31, 1997 16:10 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--31 มี.ค.--บงล.คันทรี่
กลุ่มแบงก์แหลมทอง และกลุ่มคุณสดาวุธ เตชะอุบล ทุ่ม 160 ล้านบาท เปิดทางกองทุนฟื้นฟูเข้ามาถือหุ้นที่เหลือ 640 ล้านบาท เชื่อมั่นกองทุนเข้ามาเสริมสร้างความมั่นใจให้ลูกค้า ตอบสนองนโยบายรัฐบาลเรื่อง เสถียรภาพของสถาบันการเงิน
นายพิษณุ สันทรานันท์ กรรมการผู้อำนวยการ บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ คันทรี่ จำกัด เปิดเผยว่า จากการที่ธนาคารแห่งประเทศไทยมีหนังสือสั่งให้บริษัทฯ ทำการเพิ่มทุนจดทะเบียน เมื่อต้นเดือนมีนาคมนั้น บริษัทฯ ได้ทำการจดทะเบียนเพิ่มทุนอีก 800 ล้านบาท จากเดิม 500 ล้านบาท เป็น 1,300 ล้านบาท โดยเป็นการเพิ่มทุนจำนวน 8 ล้านหุ้น หุ้นละ 100 บาท เรียบร้อยแล้ว
"กลุ่มผู้ถือหุ้นเดิมของบริษัท คือธนาคารแหลมทอง และกลุ่มคุณสดาวุธ เตชะอุบล เดิมถือหุ้นในสัดส่วน 50.50 หรือคิดเป็นฝ่ายละ 2,500,000 หุ้น ได้ยอมลดสัดส่วนการถือหุ้นลง โดยกลุ่มธนาคารแหลมทอง และกลุ่มคุณสดาวุธ เตชะอุบล จะเพิ่มทุนกลุ่มละ 800,000 หุ้น รวมคิดเป็น 160 ล้านบาท ทำให้มีจำนวนหุ้นเหลือ 6,400,000 หุ้น หรือคิดเป็นมูลค่า 640 ล้านบาท ซึ่งคาดว่าหุ้นที่เหลือ กองทุนฟื้นฟูจะเข้ามาซื้อ ส่งผลให้สัดส่วนการถือหุ้นของสองกลุ่มผู้ถือหุ้นใหม่คือกองทุนฟื้นฟู ในสัดส่วน 49.2%"
"จากการถือหุ้นในสัดส่วนดังกล่าว คาดว่ากองทุนฟื้นฟูจะได้ที่นั่งกรรมการ และเข้ามาร่วมช่วยการดำเนินงานของบริษัท ซึ่งการเข้ามาของกองทุนฟื้นฟูจะช่วยสร้างความเชื่อถือ และสร้างความมั่นใจให้กับลูกค้าของบริษัท แนวทางการดำเนินงานของบริษัทจะเป็นการตอบสนองนโยบายของรัฐบาลที่มุ่งสร้างเสถียรภาพให้กับสถาบันการเงินในประเทศ สำหรับในเรื่องรายละเอียดและเงื่อนไขการซื้อหุ้นเพิ่มทุนนี้ ต้องผ่านความเห็นชอบของคณะกรรมการกองทุนฯ และบริษัทจะจัดให้มีการประชุมใหญ่สามัญผู้ถือหุ้นประจำปีภายในสิ้นเดือนเมษายน ศกนี้" รายละเอียดเพิ่มเติม กรุณาติดต่อ อินทิรา ใจอ่อนน้อม บริษัท 124 คอมมิวนิเคชั่นส จำกัด โทร. 331-9384-5--จบ--