เอลลิปส์ โปรเจคส์และ One Access เปิดตัว เราท์เตอร์ One1540 CPE ในประเทศไทย

ข่าวเทคโนโลยี Thursday May 7, 2015 17:40 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 พ.ค.--Francom Asia อลลิปส์ โปรเจคส์ (ประเทศไทย) และ One Access ผู้ผลิตเราท์เตอร์สำหรับอุตสาหกรรมโทรคมนาคม และผู้ให้บริการโครงข่ายโทรคมนาคมจากยุโรป เปิดตัวเราท์เตอร์ One1540 CPE แก่กลุ่มลูกค้าเอ็นเตอร์ไพรส์ในประเทศไทย เราท์เตอร์ One1540 ถูกออกแบบขึ้นสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านไอทีโดยเฉพาะ เพื่อตอบสนองความต้องการของบริษัทขนาดเล็ก ขนาดกลาง และขนาดใหญ่ โดยเราท์เตอร์ One1540 สามารถให้บริการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงได้ตลอดเวลา โดยใช้แพลตฟอร์มเดี่ยวที่ถูกจัดการจากส่วนกลางมาช่วยบริการแอพลิเคชั่น จึงทำให้ผู้ให้บริการโครงข่ายคมนาคม (CSPs)สามารถให้บริการชุดระบบเครือข่ายเพื่อเพิ่มรายได้ของตนได้ โซลูชั่นนี้ยังเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่าย WAN ในรูปแบบ high availability และยกระดับการประเมินคุณภาพหลังการใช้สินค้า (QoE) ที่โครงสร้างพื้นฐานคลาวด์ของลูกค้านำส่งมาให้อีกด้วย ระบบประมวลผลแบบ dual-core ของเราท์เตอร์ One1540 จะช่วยให้การทำ routing และการให้บริการทาง แอพลิเคชั่น ใช้งานพร้อมกันได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ โดยสามารถเพิ่มจำนวนผู้ใช้ได้สูงสุดถึง 300 เครื่อง ด้วยแอพลิเคชั่นที่ช่วยเร่งความเร็วและถูกต้องตามระบบการรับส่งข้อมูลทางอินเทอร์เน็ต (Traffic Shaping) เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานของเครือข่าย WAN นอกจากนี้ One1540 CPE ยังเป็นเทคโนโลยีที่สอดคล้องกับนโยบายของรัฐบาลไทยที่ต้องการให้มีการผลิตคาร์บอนในระดับต่ำโดยตัวเร้าเตอร์จะทำการระบายความร้อนโดยไม่ใช้พัดลมและใช้พลังงานน้อย จึงทำให้ต้นทุนลดต่ำลง นอกจากนั้น One1540 ยังมีแพลตฟอร์มเสริมสำหรับการบริการด้านการบริหารจัดการเครือข่าย (managed services) โดยใช้คุณสมบัติที่หลากหลายของซอฟต์แวร์เข้ามาช่วย อาทิ eSBC, application visibility, control และ acceleration One1540 ได้รับการออกแบบเพื่อตอบสนองต่อความรวดเร็วของผู้ใช้งานเครือข่าย และช่วยให้การปรับตัวต่อการใช้งานกับเครือข่ายที่มีอยู่เดิมเป็นเรื่องง่ายด่ายขึ้น ตลอดจนในกรณีที่ระบบหลักในเครือข่ายขัดข้อง (network redundancy) One1540 ยังนำเสนอระบบสำรองแบบช่องทางการรับส่งข้อมูลจาก Link หลักด้วยความเร็วสูงระดับ 4G LTE เมื่อช่องทางการส่งข้อมูลหลักขัดข้อง ซึ่งจะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายและยังคงประสิทธิภาพการใช้งาน และเมื่อระบบหลักกลับมาใช้งานได้ปกติ One1540 จะทำการ failover ในการสลับช่องทางโดยระบบอัตโนมัติ โดยหยุดการเชื่อมต่อ 4G LTE และกลับมาใช้ระบบสื่อสารหลักอย่างราบรื่นตามเดิม นอกจากนี้ยังสามารถใช้ 4G LTE เป็นช่องทางเสริมในการแบ่งเบาภาระการใช้งานเครือข่ายของลูกค้า และช่วยจัดลำดับความสำคัญในการรับส่งข้อมูลภายในเครือข่าย เพื่อให้ธุรกิจดำเนินไปอย่างราบรื่น รวดเร็ว และมีประสิทธิภาพสูงสุดด้วย มร. วินเซนต์ ดูดา กรรมการผู้จัดการ บริษัท เอลลิปส์ โปรเจคส์ (ประเทศไทย) จำกัด กล่าวว่า “ด้วยคุณภาพที่ยอดเยี่ยมของผลิตภัณฑ์ เราจึงตั้งกลุ่มลูกค้าเป้าหมายคือกลุ่มบริษัท SME รวมถึงบริษัทใหญ่ๆ ที่ต้องการการเชื่อมต่อที่มีประสิทธิภาพสูง ราบรื่น และไม่ทำให้การดำเนินธุรกิจหยุดชะงัก เอลลิปส์ โปรเจคส์ และวันแอคเซส ในฐานะซัพพลายเออร์ รวมถึงทรู คอร์ปอเรชั่น พันธมิตรของเรา ได้ร่วมมือกันอย่างใกล้ชิดเพื่อมอบบริการมาตรฐานสูงสุดให้แก่ลูกค้าเอ็นเตอร์ไพรส์ในประเทศไทย” เบทรองด์ เมอิส ซีอีโอของบริษัท วันแอคเซส กล่าวว่า “โซลูชั่นของเราได้รับการออกแบบและพัฒนาร่วมกันกับโอเปอร์เรเตอร์โดยตรง และมุ่งเน้นตอบสนองความต้องการของโอเปอร์เรเตอร์เหล่านั้นเป็นพิเศษ ด้วยกลยุทธ์นี้ เราจึงรู้และได้รับข้อมูลเชิงลึกที่สำคัญ เพื่อนำมาใช้ตอบสนองความต้องการที่แตกต่างกันของแต่ละองค์กรได้เป็นอย่างดี” เอลลิปส์และวันแอคเซส ได้ร่วมมือกับ ทรู คอร์ปอเรชั่น เพื่อมอบบริการอินเตอร์เน็ตความเร็วสูง ซึ่งรับประกันการใช้งานได้อย่างต่อเนื่องแม้ในช่วงเวลาที่มีผู้ใช้งานอินเตอร์เน็ตจำนวนมาก One1540 CPE ซึ่งได้รับการทดสอบและรับรองจากทรูแล้ว จะสามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตด้วยความเร็วสูงสุดถึง 100 Mbps