สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 15 พ.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday May 15, 2015 10:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 พ.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำปิดที่ระดับ US$1,221.12 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) พุ่งขึ้น อีกUS$ 5.89 ปรับขึ้นติดต่อกันเป็นวันที่ 3 โดยระหว่างวันขึ้นไปทำ High ใหม่ในรอบสามเดือนบริเวณ US$1,227.04 จากการอ่อนค่าของดอลลาร์หลังดัชนีราคาผู้ผลิตอ่อนแอกว่าที่คาดโดยดัชนีราคาผู้ผลิตลดลง 0.4% ในเดือนเม.ย. จากที่คาดว่าจะเพิ่ม 0.1%และดัชนีราคาผู้ผลิตพื้นฐานไม่รวมราคาอาหารและพลังงานลดลง0.2% ในเดือนเม.ย.จากที่คาดว่าจะเพิ่ม 0.1% ตัวเลขเงินเฟ้อผู้ผลิตที่ออกมาอ่อนแอส่งผลต่อการคาดการณ์ว่าเฟดจะขึ้นอัตราดอกเบี้ยช้ากว่าที่คาดการณ์ไว้เดิม อย่างไรก็ตามแรงกดดันมาจากตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานลดลงอีก 1,000 รายสู่ 264,000 ราย ใกล้จุดต่ำสุดในรอบ 15 ปีที่ 262,000 ราย ขณะที่ SPDR ลดสถานะการถือทองคำอีก 4.41 ตัน หลังจากต้นสัปดาห์ที่ผ่านมาลดลง 10.75 ตันค่าเงินบาทแข็งค่าขึ้นหลังอ่อนค่าลงต่อเนื่องที่ 33.45 บาท/ดอลลาร์ คืนนี้ติดตามดัชนีการผลิตภาคอุตสาหกรรมรายเดือน และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯ SPDR รายงานการถือครองทองคำที่ระดับ 723.91 ลดลง 4.41 ตัน ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,218 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนมิถุนายน 2558 (GFM15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,510 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 19,250 บาท ราคาเสนอขาย 19,350 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำยังฟื้นตัวต่อเนื่องหลังตัวเลขเศรษฐกิจสหรัฐฯ อ่อนแอ โดยในทางเทคนิคการฟื้นตัวเหนือระดับUS$1,205 ทำให้กลับมามีสัญญาณเชิงบวก อย่างไรก็ดีมอง upsize ระยะสั้นยังไม่สูงมากนักจึงแนะนำนักลงทุนที่มีกำไรจากการลงทุนทยอยแบ่งขายทำกำไรบางส่วนและรอราคาอ่อนตัวอีกครั้งเพื่อหาจังหวะสะสมซื้อใหม่ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911