สธ. รับสมัครผู้เข้ารับการศึกษาอบรมการแพทย์แผนไทย

ข่าวทั่วไป Thursday December 18, 1997 18:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--18 ธ.ค.--กระทรวงสาธารณสุข
เนื่องจาก สถาบันการแพทย์แผนไทยได้จัดให้มีโครงการศูนย์ฝึกอบรมการแพทย์แผนไทยขึ้น โดยจะรับผู้เข้ารับการฝึกอบรมในหมวดวิชาเภสัชกรรมแผนไทย 100 คน และหมวดวิชาเวชกรรมแผนไทย 100 คน
ดังนั้น จึงกำหนดให้เปิดรับสมัครนักศึกษาใหม่ใน วันที่ 15 - 25 ธันวาคม 2540 ตั้งแต่เวลา 09.00 - 16.00 น. ณ สถาบันการแพทย์แผนไทย ตึกกรมการแพทย์ กระทรวงสาธารณสุข ถนนติวานนท์ อำเภอเมือง จังหวัดนนทบุรี 11000 โทรศัพท์ 5906265 - 8 โดยมีรายละเอียดดังต่อไปนี้
ผู้สมัครเข้ารับการศึกษาอบรมจะต้องมีคุณสมบัติดังนี้
1. มีอายุครบ 20 ปีบริบูรณ์แล้ว
2. เป็นบุคคลที่มีคุณสมบัติถูกต้องครบถ้วน และไม่ขัดต่อพระราชบัญญัติควบคุมการประกอบโรคศิลปะพุทธศักราช 2479
3. เป็นเจ้าหน้าที่ หรือข้าราชการในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข หรือเป็นตัวแทนขององค์กรทางการแพทย์แผนไทย หรือเป็นหมอพื้นบ้าน (มีหนังสือรับรองที่เชื่อถือได้) หรือเป็นแพทย์แผนโบราณที่มีใบประกอบโรคศิลปะแล้วสาขาใดสาขาหนึ่งก็ได้
หลักฐานที่ใช้ยื่นในวันสมัคร
1. สำเนาทะเบียนบ้าน จำนวน 1 ฉบับ
2. สำเนาบัตรประจำตัวประชาชน หรือสำเนาบัตรประจำตัวข้าราชการหรือเจ้าหน้าที่ (ในกรณีที่เป็นเจ้าหน้าที่หรือข้าราชการในสังกัดกระทรวงสาธารณสุข) หรือสำเนาใบประกอบโรคศิลปะ (ในกรณีที่เป็นแพทย์แผนโบราณ) หรือหนังสือรับรองที่กรรมการเชื่อถือ (ในกรณีที่เป็นหมอพื้นบ้าน หรือตัวแทนองค์กรทางด้านการแพทย์แผนไทย) จำนวน 1 ฉบับ
3. ใบสมัครที่ลงรายละเอียดเรียบร้อยแล้ว จำนวน 1 ฉบับ
4. ภาพถ่ายหน้าตรงไม่สวมหมวกและแว่นตาสีทึบ ขนาด 4x5 ซม. จำนวน 2 รูป
ผู้สนใจสอบถามรายละเอียดและสมัครได้ตามสถานที่ดังกล่าวข้างต้น--จบ--