ล็อกซอินโฟร่วมกับไอบีเอ็มสนับสนุนการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ "ลำดวนเกมส์" รายงานผลทางอินเตอร์เน็ต

ข่าวกีฬา Monday November 17, 1997 15:20 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--17 พ.ย.--ล็อกซอินโฟ
บริษัท ล็อกซเล่ย์ อินฟอร์เมชั่น เซอร์วิส จำกัด (ล็อกซอินโฟ) ร่วมกับ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด มหาวิทยาลัยสงขลานครินทร์ และบริษัท ล็อกซเลย์ จำกัด (มหาชน) ซึ่งเป็นบริษัทคู่ค้าของบริษัท ไอบีเอ็ม จะทำการรายงานผลการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ ครั้งที่ 30 "ลำดวนเกมส์" ผ่านทางอินเตอร์เน็ต ตลอดช่วงเวลาการแข่งขัน ซึ่งในปีนี้จะจัดให้มีขึ้นที่จังหวัดศรีสะเกษ ในระหว่างวันที่ 8-15 ธันวาคม โดย็อกซอินโฟได้ให้ความร่วมมือในการเชื่อมต่อ Server ซึ่งเก็บรวบรวมข้อมูลการแงขันกีฬาเสู่เครือข่ายอินเตอร์เน็ตที่มีความเร็ว 64 K เพื่อให้สื่อมวลชนและผู้สนใจทั่วประเทศและทั่วโลกสามารถติดตามผลการแข่งขันได้อย่างรวดเร็ว ฉับไว ผ่านทางอินเตอร์เน็ต โดยมีเนื้อหาที่น่าสนใจ ดังนี้
- ประวัติการแข่งขันกีฬาแห่งชาติ
- ผลการแข่งขันที่ผ่านมา และสถิติของนักกีฬา
- ผลการแข่งขันปัจจุบัน
- ข้อมูลเกี่ยวกับจังหวัดศรีสะเกษ เช่น สถานที่ท่องเที่ยว ร้านอาหาร ที่พัก ฯลฯ
ในส่วนของ บริษัท ไอบีเอ็ม ประเทศไทย จำกัด ได้ให้การสนับสนุนในด้านของระบบคอมพิวเตอร์ เพื่อรายงานผล โดยจะจัดหาเครื่องคอมพิวเตอร์ IBM PC 300 ซึ่งมีสมรรถนะสูง จำนวน 19 ชุด IBM Server 1 เครื่อง และเลเซอร์พรินเตอร์ จำนวน 11 เครื่อง เชื่อมโยงต่อกันเป็นระบบ LAN พร้อมด้วย Software ที่ใช้ในการรายงานผลการแข่งขัน ซึ่งพัฒนาโดยมหาวิทยายสงขลานครินทร์ ระบบการรายงานผลการแข่งขันจะเริ่มตั้งแต่ขั้นตอนของการจัดเตรียม การจัดเก็บข้อมูลจากสนามแข่งขัน สถานีโทรทัศน์ และผู้สนใจทั่วไป ผ่านจอภาพ 6 จอภาพ ที่ติดตั้งอยู่ในบริเวณ Press Center โรงแรมเกษมศิริ
สำหรับผู้สนใจติดตามผลการแข่งขันทางอินเตอร์เน็ต สามารถดูข้อมูลได้ที่ www.lamduanggames.loxinfo.co.th-- จบ--