องค์การโทรศัพท์ฯ ลงนามข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการ (MOU) กับบริษัท สิงคโปร์ เทเลคอม ประเทศสิงคโปร์

ข่าวทั่วไป Thursday July 31, 1997 14:53 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--31 ก.ค.--ทศท.
องค์การโทรศัพท์แห่งประเทศไทย ร่วมลงนามแลกเปลี่ยนข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการกับบริษัท สิงคโปร์ เทเลคอมมิวนิเคชั่น จำกัด เพื่อเตรียมความพร้อมในการขยายบริการสู่ระดับโลก หลังเปิดเสรีกิจการโทรคมนาคม
เมื่อวันที่ 31 กรกฏาคม 2540 ณ ห้องประชุม 1 ชั้น 7 อาคารที่ว่าการองค์การโทรศัพท์ฯ ถนนแจ้งวัฒนะ นายเสถียร ปิตกานนท์ ผู้อำนวยการองค์การโทรศัพท์ฯ ได้ร่วมลงนามแลกเปลี่ยนข้อตกลงความร่วมมือทางวิชาการหรือ Memorandum Of Understanding กับนายลี เซียน ยาง (BG Lee Hsien Yang) ประธานกรรมการบริหาร บริษัท สิงคโปร์ เทเลคอมมิวนิเคชั่นส์ จำกัด ประเทศ สิงคโปร์ โดยมี มิสเตอร์ ลอว์เรนซ์ แอนเดอร์สัน (Mr.Lawrence Anderson) อุปทูตสิงคโปร์ประจำประเทศไทย ให้เกียรติมาร่วมในพิธีด้วย ซึ่งการลงนามในข้อตกลงความร่วมมือนี้ จะทำให้องค์การโทรศัพท์ฯ และบริษัท สิงคโปร์ เทเลคอมฯ สามารถแลกเปลี่ยนความรู้ มุมมอง และทักษะในการปฏิบัติงาน ตลอดจนการพัฒนางานวิจัยและการฝึกอบรมบุคลากร เพื่อพัฒนาการบริการขององค์การโทรศัพท์ฯ ให้ก้าวสู่ระดับสากลและมีความพร้อมสำหรับการเปิดเสรีกิจการโทรคมนาคม ซึ่งจะดำเนินการแล้วเสร็จในปี 2549
สำหรับข้อตกลงความร่วมมือกับหน่วยงานโทรคมนาคมจากต่างประเทศนั้น องค์การโทรศัพท์ฯ ได้ดำเนินการประสานงานไปแล้ว 11 หน่วยงาน จาก 8 ประเทศ ได้แก่ ญี่ปุ่น, ออสเตรเลีย, ฝรั่งเศส, สวีเดน, มาเลเซีย, ลาว และเยอรมัน โดยองค์การโทรศัพท์ฯ สามารถแลกเปลี่ยนความรู้และพัฒนาเทคโนโลยีด้านการสื่อสารให้เจริญก้าวหน้ายิ่งขึ้นต่อไป--จบ--