ข่าว ขสมก.ชี้แจงรถร่วมสาย 25 เกิดอุบัติเหตุ

ข่าวทั่วไป Thursday November 3, 2005 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 พ.ย.--ขสมก.
นาย วิโรจน์ นีละโยธิน หัวหน้ากองประชาสัมพันธ์ องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ กระทรวงคมนาคม เปิดเผยถึงกรณี รถยนต์โดยสารเอกชนร่วมบริการ สาย 25 เบอร์ 34-110 หมายเลขทะเบียน 11-5705 กรุงเทพมหานคร มีนายมานิตย์ โพธิ์ผล ปฏิบัติน้าที่พนักงานขับรถได้เกิดอุบัติเหตุเฉี่ยวชนรถจักรยานยนต์มีผู้ได้รับบาดเจ็บ 2 ราย คือนายสุรชัย อิทธิพงศ์ชัย อายุ 53 ปี ผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ได้รับบาดเจ็บขาซ้ายเป็นแผลถลอกและ ด.ช.ธนาวิทย์ อิทธิพงศ์ชัย อายุ 11 ปี ได้รับบาดเจ็บสาหัส ขาขวาท่อนล่างกระดูกแตกละเอียด และขาซ้ายบวม อยู่ในห้อง ไอซียู รพ.สุขุมวิท เหตุเกิดบริเวณถนนสุขุมวิท ด้านขาเข้า ฝั่งตรงข้ามโรงพยาบาลสุขุมวิท เมื่อวันที่ 2 พฤศจิกายน 2548 เวลาประมาณ 07.30 น และรถคันที่เกิดเหตุเป็นรถเอกชนร่วมบริการของ จ่าเอกเสวก แสงสว่างสถิตย์ ซึ่งได้จัดทำประกันภัยไว้กับ บริษัท กมลประกันภัย จำกัด คุ้มครองในวงเงิน 500,000 บาท นั้น
องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ มิได้นิ่งนอนใจหลังจากทราบเรื่อง ได้ส่งเจ้าหน้าที่ไปประสานงานกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ และทางโรงพยาบาลในเบื้องต้น เพื่อให้การช่วยเหลือกับผู้บาดเจ็บอย่างเป็นธรรมที่สุด พร้อมทั้งได้สั่งพักการเดินรถคันดังกล่าวที่เกิดอุบัติเหตุแล้ว ตั้งแต่วันที่ 2 พฤศจิกายน เป็นต้นไป สำหรับการเจรจาเรื่องค่าเสียหาย และค่ารักษาพยาบาลผู้บาดเจ็บ บริษัท กมลประกันภัย จำกัด ได้นัดเจรจากับคู่กรณีพร้อมร้อยเวรที่สถานีตำรวจคลองตัน ในวันที่ 3 พฤศจิกายน 2548 เวลา 18.00 น. เพื่อแสดงความรับผิดชอบและให้ความคุ้มครองช่วยเหลือตามกรมธรรมประกันภัย และองค์การจะได้ส่งเจ้าหน้าที่อุบัติเหตุของเขตการเดินรถที่ 3ไปประสานงานคดีนี้อย่างใกล้ชิด โดยผู้บาดเจ็บทั้ง 2 รายจะต้องได้รับการรักษาพยาบาลอย่างดีที่สุดจนกว่าจะหายเป็นปกติ--จบ--