สรุปภาวะตลาด Futures By GT Wealth Management 3 มิ.ย.58 (ภาคบ่าย)

ข่าวหุ้น-การเงิน Wednesday June 3, 2015 17:02 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--3 มิ.ย.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 ปิดบวก 3.92 จุด ปิดที่ 975.93 จุด แรงหนุนมาจากการแข็งค่าของบาท และการฟื้นตัวของกลุ่มธนาคาร พลังงาน ขณะที่แรงกดดันการเจรจาหนี้สินกรีซซึ่งมีความเสี่ยงที่กรีซจะผิดนัดชำระหนี้ ด้านราคาทองคำยังเคลื่อนไหวในลักษณะsideway โดยแรงกดดันยังมาจากความผันผวนในค่าเงินยูโร โดยนักลงทุนยังจับดูการเจรจาหนี้สินกรีซว่าจะสามารถบรรลุข้อตกลงกับเจ้าหนี้หรือไม่ในวันที่ 5 มิ.ย. ซึ่งหากไม่มีการบรรลุข้อตกลง กรีซอาจไม่ชำระหนี้ ขณะที่ทองคำในประเทศได้รับแรงกดดันจากค่าเงินบาทที่กลับมาแข็งค่า จากรมม.คลังออกมาระบุว่าไม่จำเป็นต้องลดอัตราดอกเบี้ยอีกครั้งแล้ว คืนนี้ติดตามการประชุม ECB และตัวเลขการจ้างงานภาคเอกชนของสหรัฐฯ ภาวะการซื้อขายระหว่างวัน คุณวราวุธ เบญจาพุทธารักษ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัด กล่าวว่า ในช่วงนี้ติดตามการเจรจาระหว่างกรีซกับเจ้าหนี้ ซึ่งใกล้เส้นตายในวันที่ 5 มิ.ย. นี้ โดยหากการเจรจาสำเร็จ จะหนุนดัชนี SET50 และกดดันราคาทองคำ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911