กรมกิจการเด็กและเยาวชนจับมือภาคธุรกิจยานยนต์จัดกิจกรรมรณรงค์ค่านิยม แห่งความซื่อสัตย์สุจริตสำหรับเยาวชน “ลมหายใจไร้มลทิน” ประจำปี ๒๕๕๘

ข่าวทั่วไป Thursday June 4, 2015 11:00 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--4 มิ.ย.--กรมกิจการเด็กและเยาวชน นางระรินทิพย์ ศิโรรัตน์ อธิบดีกรมกิจการเด็กและเยาวชน กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ เปิดเผยว่า กรมกิจการเด็กและเยาวชนร่วมกับบริษัทสื่อสากล จัดทำ “โครงการลมหายใจไร้มลทิน” โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อร่วมรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต และเพื่อร่วมเฉลิมพระเกียรติพระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัวภูมิพลอดุลยเดช ทรงเจริญพระชนมพรรษา ครบ ๘๘ พรรษา ในปี ๒๕๕๘ ได้กำหนดกิจกรรมภายใต้แนวคิด “ จะคิด ทำ สอนอย่างไร” เพื่อเสริมสร้างค่านิยมแห่งความสื่อสัตย์สุจริต นางระรินทิพย์ กล่าวเพิ่มเติมว่า การน้อมนำพระบรมราโชวาทฯ เกี่ยวกับความซื่อสัตย์สุจริตมาเป็นแนวทางจัดทำโครงการลมหายใจไร้มลทิน เพื่อปลูกจิตสำนึกให้เด็กและเยาวชนและบุคคลทั่วไปได้ตระหนัก เกี่ยวกับความซื่อสัตย์สุจริตนำไปเป็นแนวทางการดำเนินชีวิต โดยผ่านกิจกรรม รณรงค์ ๕ กิจกรรม ชิงรางวัลทุนการศึกษามูลค่ากว่า ๕๐๐,๐๐๐ บาท ดังนี้ ๑. การประกวดเรียงความเสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต หัวข้อ “ความซื่อสัตย์สุจริตพัฒนาคุณภาพชีวิตเด็กและเยาวชนไทย” ๒. การประกวดร้องเพลงประกอบดนตรีตามเพลง “ลมหายใจไร้มลทิน” และเพลง “ด้วยลมหายใจที่ไร้มลทิน” ๓. การประกวดวาดภาพศิลปะสะท้อนค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต ระดับปฐมวัย หัวข้อ “คิดดี ทำดี” ระดับประถมศึกษา หัวข้อ “เด็กดีมีความซื่อสัตย์” ระดับมัธยมศึกษา อาชีวะศึกษา หรือเทียบเท่า (ปวช.) หัวข้อ “ความซื่อสัตย์สุจริตเป็นคุณสมบัติของเด็กดี” ๔. การประกวดต้นฉบับนิทานสะท้อนความซื่อสัตย์สุจริตสำหรับเด็กและเยาวชน ระดับชั้นประถมศึกษาตอนปลาย หัวข้อ “ความซื่อสัตย์” ๕. การประกวดกิจกรรมรณรงค์เสริมสร้างค่านิยมแห่งความซื่อสัตย์สุจริต สำหรับผู้ที่สนใจสามารถดาวน์โหลดใบสมัครและดูรายละเอียดต่างๆ ได้จากเว็บไซต์ www.lomhaijai.org หรือ www.opp.go.th หรือ www.dcy.go.th และสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ คุณชดาพร และคุณบังอร กรมกิจการเด็กและเยาวชน โทร ๐-๒๖๕๑-๖๕๐๗ และ๐-๒๒๕๕-๕๘๕๐ ต่อ ๑๘๙ บริษัท สื่อสากล จำกัด คุณมือนาง โทร ๐-๒๖๔๑-๘๔๔๔ ต่อ ๒๑๕ ส่งผลงานเข้าประกวดได้ตั้งแต่บัดนี้ - ๓๐ พฤศจิกายน ๒๕๕๘