ดาคอนฯรายแรกในประเทศไทย ได้รับการรับรองจาก IRATA ในฐานะสมาชิกเต็มรูปแบบในการฏิบัติการและจัดฝึกอบรม!!!

ข่าวทั่วไป Wednesday June 17, 2015 14:41 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--17 มิ.ย.--ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่น เซอร์วิสเซส จำกัด ได้รับการรับรองจาก The Industrial Rope Access Trade Association หรือ IRATA ในฐานะสมาชิกอย่างเต็มรูปแบบ สามารถออกปฏิบัติงาน (Operate ) และจัดฝึกอบรม รวมถึงจัดสอบการโรยตัวบนที่สูงด้วยเชือก (Training) ถือเป็นรายแรกในประเทศไทย ที่สามารถรองรับงานทั้งสองด้านได้อย่างครบวงจร IRATA ก่อตั้งขึ้น ในสหราชอาณาจักร ปลายปี 2523 เพื่อที่จะแก้ไขปัญหาการซ่อมบำรุงงานนอกชายฝั่งทะเล ในอุตสาหกรรมปิโตรเคมี ปัจจุบันเป็นที่รู้จักในฐานะผู้มีอำนาจสิทธิ์ขาดในงานโรยตัวบนที่สูงด้วยเชือกในอุตสาหกรรมระดับโลก มีสมาชิกมากกว่า 350 บริษัททั่วโลก และได้จัดฝึกอบรมการโรยตัวด้วยเชือกมากกว่า 74.000 ครั้งทั่วโลก ดาคอน ได้เข้ามามีส่วนร่วมในธุรกิจ การโรยตัวบนที่สูงด้วยเชือก ด้วยการเปิดสถาบันฝึกอบรม “ดาคอนเทรนนิ่ง” ขึ้นในวันที่ 14 กุมภาพันธ์ ปี 2557 เพื่อให้บริการงานตรวจสอบทางวิศวกรรมจากการโรยตัวบนที่สูงด้วยเชือก และจัดฝึกอบรมการโรยตัวบนที่สูงด้วยเชือกตลอดทั่วทั้งภูมิภาค ซึ่งได้เปิดฝึกอบรมบุคคลากรทั้งภายในและภายนอก จำนวนมากกว่า 100 นาย ไม่ว่าจะเป็นวิศวกร เจ้าหน้าที่เทคนิค และเจ้าหน้าที่ตรวจสอบทางวิศวกรรม คุณมัลลิกา แก่กล้า ผู้จัดการทั่วไป ของบริษัท ดาคอน อินสเป็คชั่นเซอร์วิสเซส จำกัด กล่าวว่า “ดาคอนมีความยินดี ที่ได้รับแต่งตั้งเป็นสมาชิกเต็มรูปแบบครั้งนี้ มันสะท้อนถึงความทุ่มเทอย่างหนัก และพันธสัญญาที่จะพัฒนาเรื่องของมาตราฐานความปลอดภัยในประเทศไทยและภาคพื้นเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ซึ่งเป็นเป้าหมายสำคัญขององค์กรเรา” สิ่งอำนวยความสะดวกในการฝึกอบรมที่บริษัท ดาคอน สำนักงานใหญ่ที่ อำเภอบ้านฉาง จังหวัดระยอง คือ หอปฏิบัติการสูง 10 เมตร เพื่อใช้ในการฝึกโรยตัวบนที่สูง ก่อสร้างขึ้นตั้งแต่ปี 2556 คอร์สฝึกอบรมต่างๆจะถูกจัดขึ้นโดย สถาบันดาคอน เทรนนิ่ง ซึ่งจัดขึ้นทุกๆ 2 เดือน หรือจัดขึ้นตามความต้องการของลูกค้า ซึ่งใช้เวลาในการจัดอบรมต่อครั้งประมาณ 5 วัน นอกจากนี้ ดาคอนยังคงตอกย้ำความเป็นผู้บุกเบิกตลาดการโรยตัวบนที่สูงด้วยเชือก และความปลอดภัยในวงการอุตสาหกรรมในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ ด้วยการเป็นพันธมิตรทางการค้ากับสกายโลเทค เยอรมนี ผู้นำตลาดในการป้องกันการร่วงหล่นจากที่สูง และยังเป็นผู้ชำนาญในนวัตกรรมและเทคโนโลยีใหม่ๆเรื่องความปลอดภัยในการทำงานบนที่สูง ซึ่งการเป็นพันธมิตรดังกล่าวนี้เอง จะเป็นส่วนผลักดันให้ ดาคอนจัดเตรียมอุปกรณ์ที่ปลอดภัยที่สุดแก่ผู้เข้าร่วมฝึกอบรม For more information, Please contact Miss Jintana Email: jintana@dacon-inspection.com. Tel. 038-880788 ext 114
แท็ก access   Trade   rain