กรมการประกันภัยชี้แจงเรื่องการจ่ายค่าสินไหมทดแทนผู้ประสบอุบัติเหตุ

ข่าวทั่วไป Thursday February 5, 1998 13:26 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--4 ก.พ.--กรมการประกันภัย
ตามที่ได้เกิดอุบัติเหตุรถชนแท็กซี่หมายเลขทะเบียน 8ท-0049 กรุงเทพมหานคร ของบริษัท โกลเด้นคาร์เร้นท์ยนต์ ทรานสปอร์ต จำกัด ตกคลองประปา เป็นเหตุให้ผู้ขับขี่และผู้โดยสารเสียชีวิตทั้งครอบครัว 4 ราย เมื่อวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2541 ตามที่ปรากฏเป็นข่าวไปแล้ว นั้น
นายพิพรรธน์ อินทรศัพท์ อธิบดีกรมการประกันภัย เปิดเผยว่า กรมการประกันภัยได้ประสานงานไปยังบริษัท ไทยศรีนครประกันภัย จำกัด ในฐานะผู้รับประกันภัยรถยนต์คันดังกล่าว ซึ่งได้ประกันภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 และการประกันภัยประเภท 3 ซึ่งได้เพิ่มเติมความคุ้มครองอุบัติเหตุส่วนบุคคลสำหรับผู้ขับขี่และโดยสารด้วย โดยบริษัทยินดีที่จะจ่ายค่าสินไหมทดแทนสูงสุดตามที่ระบุไว้ในกรมธรรม์ประกันภัย เมื่อได้รับหลักฐานของผู้ประสบภัยครบถ้วน คือ ผู้เสียชีวิตที่เป็นผู้โดยสารได้รับเงินจำนวนรายละ 130,000 บาท จำแนกเป็นค่าสินไหมทดแทนจากการประกันภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 จำนวน 60,000 บาท และจากการประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพิ่มเติมอีกจำนวน 50,000 บาท สำหรับผู้ขับขี่จะได้รับค่าสินไหมทดแทน 115,000 บาท จำแนกเป็นค่าประกันภัยตามพระราชบัญญัติคุ้มครองผู้ประสบภัยจากรถ พ.ศ. 2535 จำนวน 15,000 บาท และจากการประกันภัยอุบัติเหตุส่วนบุคคลเพิ่มเติมอีกจำนวน 100,000 บาท ฉะนั้นขอให้ทายาทของผู้ประสบภัยนำหลักฐานพร้อมใบมรณะบัตรไปติดต่อขอรับเงินจากบริษัท ไทยศรีนครประกันภัย จำกัด โดยด่วนด้วย หากทายาทผู้ประสบภัยมีปัยหาเกี่ยวกับการชดใช้ค่าสินไหมทดแทน ขอให้สอบถามได้ที่ สำนักงานคุ้มครองผู้เอาประกันภัยเขต 2 โทร. 562-0751 หรือที่ กรมการประกันภัย โทร. 619-05877--จบ--