คณะกรรมการจัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือพระราชนิพนธ์ "ดั่งดวงแก้ว"

ข่าวทั่วไป Monday March 16, 1998 10:24 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--16 มี.ค.--สมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จัดจำหน่ายหนังสื่อแห่งประเทศไทย
คณะกรรมการจัดงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ ครั้งที่ 26 ได้รับพระราชทานพระราชานุญาตจากสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ให้จัดพิมพ์รวมพระราชนิพนธ์ "ดั่วดวงแก้ว" เพื่อเป็นการเฉลิมพระเกียรติพระปรีชาญาณในความเป็นปราชญ์และกวีให้แผ่ไพศาล โดยได้อัญเชิญพระราชนิพนธ์บางส่วนจากที่ทรงพระราชนิพนธ์ไว้ตั้งแต่เมื่อพระชนมายุเพียง 12 พรรษา ในปี พ.ศ. 2510 จนมาถึงปี พ.ศ. 2540 ซึ่งเปี่ยมคุณค่าดังดวงแห้วที่ส่องแสงช่วยชี้แนวทางปฏิบัติที่เมหาะสมในหลายเรื่อง
ทั้งนี้ จะมีการเผยแพร่สู่ประชาชนเป็นครั้งแรกในงานสัปดาห์หนังสือแห่งชาติ และสมาคมผู้จัดพิมพ์และผู้จำหน่ายหนังสือแห่งประเทศไทยจึงจัดงานแถลงข่าวเปิดตัวหนังสือพระราชนิพนธ์ "ดั่วดวงแก้ว" ในวันนี้ (วันที่ 16 มีนาคม 2541) ณ ห้องประชุม 2 ชั้น 2 อาคารราชวัลลภ กระทรวงศึกษาธิการ เวลา 10.30 น. ผู้ร่วมแถลงข่าวประกอบด้วย นายพยุงศักดิ์ จันทรสุรินทร์ อธิบดีกรมวิชาการ และนางนิดา หงษ์วิวัฒน์ นายกสมาคมผู้จัดพิพม์ฯ
สอบถามรายละเอียดและข้อมูลเพิ่มเติม กรุณาติดต่อได้ที่ คุณพัชราวดี คุณเสาวลักษณ์ และ คุณวิลาวรรณ โทร. 934 4414 หรือ 559 2642--จบ--