นกแอร์เพิ่มช่องทางชำระเงินกับเอทีเอ็มธนาคารกรุงไทย การชำระค่าบริการตั๋วโดยสารเครื่องบินแบบใหม่ที่สะดวกและง่ายดาย

ข่าวทั่วไป Thursday April 28, 2005 14:27 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--28 เม.ย.--โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์
นกแอร์ สายการบินราคาประหยัดของคนไทยอย่างแท้จริง มุ่งมั่นสร้างสรรค์ประสบการณ์การเดินทางโดยเครื่องบิน นำเสนอทางเลือกที่ง่ายและสะดวกกว่าในการชำระค่าตั๋วเครื่องบินสำหรับลูกค้านกแอร์ที่ถือบัตรเอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย สามารถชำระผ่านทางตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทยทั่วประเทศ
“หนึ่งในเป้าหมายหลักของเราเมื่อนกแอร์เริ่มเปิดให้บริการคือ ทำให้การเดินทางโดยเครื่องบินเป็นหนทางเลือกที่สะดวกที่สุดเท่าที่จะทำได้สำหรับชาวไทยทุกคน” กล่าวโดย พาที สารสิน “ประธานบริหารสายการบินนกแอร์ “มีอีกหลายๆคนทีเดียวที่ยังหวั่นและไม่คุ้นเคยกับการซื้อตั๋วเครื่องบินสักเท่าไหร่ ดังนั้นเราจึงพยายามและตั้งใจในการคิดหาวิธีที่จะเพิ่มความสะดวกสบายให้ผู้โดยสารเหล่านั้น ด้วยการร่วมมือทำงานอย่างใกล้ชิดกับธนาคารกรุงไทย นกแอร์ได้ทำการวิจัยและศึกษาพฤติกรรมของผู้บริโภคมาอย่างละเอียดรอบคอบ โดยตระหนักดีว่า กุญแจสำคัญที่จะทำให้เราใกล้ชิดกลุ่มลูกค้าเป้าหมายของเราได้มากยิ่งขึ้นคือการเข้าถึงกิจวัตรประจำของผู้บริโภคเหล่านั้น และหนึ่งในคำตอบที่ค่อนข้างชัดเจนก็คือการใช้บริการผ่านตู้เอทีเอ็ม” กล่าวพาที
“คนไทยเป็นจำนวนไม่น้อยที่ใช้บริการตู้เอทีเอ็มในการชำระค่าสาธารณูปโภค ดังนั้น ในระหว่างการวางแผนเพื่อหาช่องทางการชำระค่าตั๋วเครื่องบินที่สะดวกสบายซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของระบบการจัดจำหน่ายของเรา เราพบว่า เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย เป็นทางออกที่เหมาะสมมากที่สุด โดยลูกค้าของนกแอร์ที่ถือบัตรเอทีเอ็มธนาคารกรุงไทยสามารถทำการชำระค่าตั๋วเครื่องบิน ณ ตู้เอทีเอ็ม 1,100 แห่งทั่วประเทศไทย” พาทีกล่าว “ดังนั้นเมื่อลูกค้าซื้อตั๋วโดยสารเครื่องบินนกแอร์ ก็จะสามารถเลือกชำระตั๋วนั้นด้วยวิธีที่สะดวกแก่เขาเหล่านั้นมากที่สุด โดยตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย จะเป็นทางเลือกหนึ่งที่เราภูมิใจนำเสนอเป็นอย่างยิ่ง” คุณพาที สารสิน กล่าวสรุป
“เรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมงานกับนกแอร์” กล่าวโดย อภิศักดิ์ ตันติวรวงศ์ กรรมการผู้จัดการธนาคารกรุงไทย ”เป็นหนึ่งในเป้าหมายหลักของธนาคารฯ เสมอมาที่จะนำเสนอบริการที่เหมาะกับชีวิตความเป็นอยู่ของลูกค้า และการที่มีช่องทางการชำระค่าบัตรโดยสารเครื่องบินนกแอร์ที่ตู้เอทีเอ็มของธนาคารกรุงไทย นำมาซึ่งความสะดวกสบายเพิ่มยิ่งขึ้นสำหรับลูกค้าของเรา นอกจากนี้ ทางธนาคารยังได้เตรียมเพิ่มจำนวนตู้เอทีเอ็มอีก 600 ตู้ทั่วประเทศไทยภายในเดือนธันวาคม 2548 นี้ ซึ่งหมายความว่าผู้ที่ถือบัตรเอทีเอ็มของธนาคารจะได้รับความสะดวกเพิ่มขึ้นเป็น 2 เท่าในการชำระบัตรโดยสารเครื่องบินนกแอร์
สายการบินนกแอร์ให้บริการเที่ยวบินสู่ภูเก็ต 3 เที่ยวต่อวัน เชียงใหม่ 5 เที่ยวต่อวัน อุดรธานีและหาดใหญ่ 3 เที่ยวต่อวัน และพิษณุโลก 1 เที่ยวต่อวัน โดยภายในปีนี้จะมีการเพิ่มจุดหมายปลายทางครอบคลุมทั้งภายในและภายนอกประเทศ นกแอร์ให้บริการโดยเครื่องบินโบอิ้ง 737-400 ที่สามารถรองรับผู้โดยสารได้ 150 ที่นั่งต่อหนึ่งเที่ยวบิน เครื่องบินของนกแอร์จะดูโดดเด่นด้วยสีสัน และสไตล์ซึ่งถ่ายทอดภาพลักษณ์ที่สดใสของ “นก” นั่นเอง
ติดต่อสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่
คุณภูบดินทร์ อนุวงศ์/ คุณสุภารัตน์ โพธิวิจิตร/ คุณเมธาวรินทร์ มณีกูลพันธ์
บริษัท โทเทิล ควอลิตี้ พีอาร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทร. (66) 2 260 5820 โทรสาร: (66) 2 260 5847-8
อีเมล: tqprthai@ksc9.th.com--จบ--