ไทย-ไต้หวัน ร่วมผลักดันความร่วมมือของอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตทั้งระบบ ขับเคลื่อนเศรษฐกิจดิจิทัลใหม่

ข่าวเทคโนโลยี Wednesday July 15, 2015 11:47 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--15 ก.ค.--อาซิแอม เบอร์สัน-มาร์สเตลเลอร์ สมาคมผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ตและพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แห่งไต้หวัน (TIEA) และสภาพัฒนาการค้าระหว่างประเทศไต้หวัน (TAITRA) จัดประชุมเรื่อง "อุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตระหว่างประเทศไทยและไต้หวัน ประจำปี 2558" ในหัวข้อ "A Brand New Digital Economy: Cloud Banking, Online Service and E-commerce" เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนความร่วมมือของอุตสาหกรรมอินเทอร์เน็ตของไทยและไต้หวันในยุคเศรษฐกิจดิจิทัล ในวันที่ 9 กรกฎาคม 2558 ณ โรงแรมสยาม เคมปินสกี้ การประชุมครั้งนี้มีบริษัทชั้นนำจากไต้หวัน 23 บริษัทเข้าร่วมหารือและแลกเปลี่ยนความรู้และประสบการณ์การดำเนินธุรกิจอินเทอร์เน็ต ธุรกิจอีคอมเมิร์ซและโซเชียลมีเดีย ตลอดจนการขยายความร่วมมือระหว่างผู้ประกอบการไทยและไต้หวัน โดยมีผู้ประชุมชาวไทยและไต้หวันเข้าร่วมงานกว่า 400 คน พิธีเปิดการประชุมโดย นายหง จื้อ จัน ประธานสมาคมผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ตและการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แห่งไต้หวัน และประธานกรรมการ บริษัท พีซีโฮม ออนไลน์ จำกัด นายโรเบิร์ต ฟอกซ์ ประธานกลุ่มไอซีที หอการค้าร่วมต่างประเทศในประเทศไทย และนายสุวัจน์ ลิปตพัลลภ อดีตรองนายกรัฐมนตรี โดยมีวิทยากรผู้เชี่ยวชาญด้านอินเทอร์เน็ต ธุรกิจอีคอมเมิร์ซและโซเชียลมีเดียมาบรรยาย ได้แก่นายเจมี่ หลิน Supervisor สมาคมผู้ประกอบการอินเทอร์เน็ตและการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์แห่งไต้หวัน และผู้ก่อตั้ง AppWorks Ventures เธลมา หลิน ผู้จัดการ cacaFly นายอเล็กส์ เฉิน ผู้ก่อตั้งและประธานกรรมการบริหาร EZTABLE นายฟอกซ์ เชียว จาก i-cook Inc. วิคกี้ เฉิง จาก PChome eBay JV ผศ.ดร.พรเทพ อนุสสรนิติสาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ นายผรินทร์ สงฆ์ประชา สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย และ Head of e-Commerce บมจ.ซีพี ออลล์ นายไมเคิล จูฮาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหารเทคโนโลยี HotelQuickly นายทรงพล ชัญมาตรกิจ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บมจ.ทีวี ไดเร็ค และ นายธนะบุล มัทธุรนนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีวีดี ช้อปปิ้ง จำกัด สำหรับหัวข้อการบรรยาย อาทิ การเติบโตของธุรกิจธนาคารออนไลน์ : ความท้าทายจากผู้ให้บริการที่ไม่ใช่สถาบันการเงิน ธุรกิจแบบ Start-up Accelerators เทรนด์ใหม่ของผู้ประกอบการ พลังของการโฆษณาในยุคดิจิทัล โมเดลธุรกิจแบบ O2O จากออนไลน์ไปออฟไลน์ คุณประโยชน์ของเศรษฐกิจดิจิทัล และโอกาสและความร่วมมือใหม่ ๆ ของธุรกิจอินเทอร์เน็ต