สรุปภาวะ SET50 Index Future By GT Wealth Management 20 ก.ค.58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Monday July 20, 2015 10:28 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--20 ก.ค.--GT Wealth Management ดัชนี SET50 มีการย่อตัวลงอีกครั้ง หลังจากที่ยังขาดปัจจัยหนุนใหม่ๆ บวกกับยังรอติดตามปัจจัยสำคัญ โดยมีปริมาณการซื้อขายที่เบาบางระดับ 27,150.49 ล้านบาท ขณะที่วันนี้ดัชนีมีโอกาสเคลื่อนไหวในกรอบแคบอีกครั้ง หลังจากที่นักลงทุนส่วนใหญ่ยังคงติดตามการประกาศตัวเลขผลประกอบการไตรมาส 2 ของไทย นอกจากนี้ยังมีแรงกดดันจากต่างประเทศ โดยเฉพาะการชะลอตัวของเศรษฐกิจจีนหลังจากที่ตลาดหุ้นมีการปรับตัวลงอย่างหนัก และประเด็นการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของสหรัฐฯที่จะมีการขึ้นดอกเบี้ยครั้งแรกในปีนี้ ทางด้านค่าเงินบาทยังอ่อนค่าลงอย่างต่อเนื่อง มาอยู่ที่ระดับ 34.30 บาทต่อดอลลาร์ โดยปัจจัยกดดันมาจากการแข็งค่าอย่างต่อเนื่องของดอลลาร์สหรัฐฯ แนวโน้มดัชนี SET50นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดกล่าวว่า ดัชนี SET50 ยังคงถูกกดดันจากปัจจัยต่างประเทศทั้งทางจีนและสหรัฐฯ บวกกับการขาดปัจจัยหนุนใหม่ๆ ทำให้แนวโน้มระยะนี้ยังเป็นเชิงลบ หากการประกาศผลประกอบการยังออกมาไม่ดีนัก ดัชนีมีโอกาสเป็นเชิงลบต่อในไตรมาสถัดไป ทางเทคนิค แนวรับสำคัญ 970 จุด แนวต้านสำคัญ 986 จุดน็นชเก GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911
แท็ก SET50 INDEX   set50