ดุสิตจับมือมูลนิธิสร้างรอยยิ้ม ช่วยเพิ่มรอยยิ้มให้เด็ก

ข่าวทั่วไป Wednesday July 22, 2015 11:58 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--22 ก.ค.--ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล สานต่อโครงการ "ดุสิต สไมล์" ร่วมกับ มูลนิธิสร้างรอยยิ้มแห่งประเทศไทย ช่วยเหลือค่าใช้จ่ายในการผ่าตัดรักษาโรคปากแหว่งเพดานโหว่และความพิการอื่นๆ ล่าสุด คุณเดวิด ชัคเคิลตัน ประธานฝ่ายปฏิบัติการ ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล เป็นตัวแทนในการมอบเงินบริจาค จำนวน 205,658.14 บาท ให้แก่ ดร.พอล โรแบร์ คณะกรรมการ มูลนิธิสร้างรอยยิ้มแห่งประเทศไทย ปัจจุบัน "ดุสิต สไมล์" มียอดบริจาครวมแล้วทั้งสิ้นจำนวน 507,941.72 บาท ซึ่งสูงกว่าเป้าหมายที่ได้วางได้คือ 500,000 บาท ทั้งนี้ เงินสนับสนุนให้แก่โครงการนั้นมาจากกิจกรรมหลากหลาย อาทิ การสมัครใจในการบริจาคเงินของพนักงานและลูกค้าของโรงแรมในเครือ รวมถึงกิจกรรมวิ่งเปื้อนสีการกุศล (Colour Miles For Smiles) ที่จัดขึ้นที่สวนลุมพินี กรุงเทพฯ ในเดือนเมษายน 2558 ที่ผ่านมา อีกทั้ง โรงแรมดุสิต ดีทู เชียงใหม่ ยังได้ให้ความร่วมมือ มอบที่พักและอาหารแก่ ผู้อำนวยการ ผู้ประกอบการ และทีมงานของมูลนิธิสร้างรอยยิ้มแห่งประเทศไทย ในการทำภาพยนตร์โฆษณาชุด "The Painted Smile" พร้อมปล่อยกลางเดือนมิถุนายน 2558 เพื่อปลุกกระแสสังคมให้ระดมความช่วยเหลือแก่ผู้ป่วยที่มีภาวะปากแหว่งเพดานโหว่ให้พวกเขาได้รับการผ่าตัด มีรอยยิ้มและอนาคตใหม่ ทั้งนี้ดุสิต อินเตอร์เนชั่นแนล จะเปิดคลิปดังกล่าวผ่านทีวีในห้องพักลูกค้าของโรงแรมในเครือดุสิตในประเทศไทยอีกด้วย รอยยิ้มกับเด็กๆ เป็นของคู่กัน แต่สำหรับเด็กที่เกิดมาพร้อมภาวะปากแหว่งเพดานโหว่กว่า 2,000 คน ในแต่ละปี "ยิ้ม"เป็นเรื่องน่าอายสำหรับพวกเขา ทุกครั้งที่อยู่ต่อหน้าผู้อื่น พวกเขาจะนำตุ๊กตาน่ารักๆ มาปิดบังริมฝีปากที่เว้าแหว่งของตนเอง เพื่อหลบซ่อนความผิดปกติบนใบหน้าของตน รับชมคลิปวิดิโอได้ที่ http://www.youtube.com/user/OpSmileTH ข้อมูลเพิ่มเติมสำหรับมูลนิธิสร้างรอยยิ้มหรือร่วมบริจาค สามารถดูรายละเอียดได้ที่ http://thailand.operationsmile.org