PIMO ปลื้มยอดจอง IPO ล้น ชี้พื้นฐานแกร่ง เติบโตเด่น ดิสเคาท์สูง จูงใจนักลงทุน

ข่าวหุ้น-การเงิน Thursday August 6, 2015 11:49 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--6 ส.ค.--เดอะเวย์ คอมมิวนิเคชั่น ไพโอเนียร์ มอเตอร์ ปลื้มสุด ๆ หลังเปิดจอง IPO 3-5 สิงหาคม 58 นักลงทุนสนใจจองหุ้นล้นกว่า 4,000 คน ชี้พื้นฐานแกร่ง ธุรกิจเติบโตโดดเด่น ด้าน FA มั่นใจกระแสดี เข้าเทรด 13 สิงหาคม 58 ระบุราคา 1.30 บาท มีส่วนลดจูงใจนักลงทุน นายสมภพ ศักดิ์พันธ์พนม ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท แอสเซท โปร แมเนจเม้นท์ จำกัด หรือ APM ในฐานะที่ปรึกษาทางการเงิน บริษัท ไพโอเนียร์ มอเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIMO เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้น IPOของ PIMO ในระหว่างวันที่ 3-5 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา ได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนทั่วประเทศ เข้าจองซื้อหุ้นIPO อย่างล้นหลาม โดยในฐานะที่ปรึกษาทางการเงินมั่นใจว่าพื้นฐานธุรกิจของ PIMO มีความแข็งแกร่ง และมีแนวโน้มการเติบโตที่โดดเด่น และแผนการขยายตลาดมอเตอร์เครื่องปรับอากาศ และมอเตอร์ปั๊มบ้านที่ชัดเจนทั้งในประเทศและต่างประเทศโดย PIMO จะเข้าซื้อขายในตลาดหลักทรัพย์ mai ในวันที่ 13 สิงหาคม 2558 นี้ ซึ่งคาดว่าจะได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุนอย่างต่อเนื่อง ‘การเปิดจองหุ้น PIMO ใน 3 วันที่ผ่านมาได้รับกระแสตอบรับที่ดีมากจากนักลงทุนทั่วประเทศ ที่เข้าจองซื้อหุ้นจนล้น ซึ่งก็เป็นเพราะความมั่นใจต่อพื้นฐานบริษัทที่แข็งแกร่ง และการเติบโตที่ชัดเจนในอนาคต รวมถึงในการเทรดวันแรก เราเชื่อมั่นว่านักลงทุนจะให้ความสนใจหุ้น PIMO อย่างคึกคัก’ นายสมภพกล่าว นายวสันต์ อิทธิโรจนกุล กรรมการผู้จัดการ บริษัท ไพโอเนียร์ มอเตอร์ จำกัด (มหาชน) หรือ PIMO ผู้นำทางด้านการผลิต และจัดจำหน่ายมอเตอร์สำหรับเครื่องปรับอากาศ มอเตอร์ปั๊มบ้าน เครื่องสูบน้ำ/ไดโว่ ปั๊มหอยโข่ง มอเตอร์สำหรับสระและสปา และมอเตอร์กำลังที่ใช้ในภาคเกษตรอุตสาหกรรม เปิดเผยว่า บริษัทฯประสบความสำเร็จเป็นอย่างยิ่งในการเสนอขายหุ้น IPO โดยได้รับการตอบรับที่ดีจากนักลงทุน ทั่วประเทศ ซึ่งหลังจากการระดมทุนในครั้งนี้จะช่วยให้บริษัทฯสามารถดำเนินการเพิ่มกำลังการผลิต เพื่อรองรับยอดคำสั่งซื้อมอเตอร์ปั๊มน้ำที่เพิ่มสูงขึ้นจากผู้ผลิตปั๊มน้ำรายใหญ่ โดยคาดว่าในปี 2558 จะมีอัตราการเติบโตของรายได้ไม่น้อยกว่า 10-15% ‘เรามีความยินดีที่นักลงทุนให้ความเชื่อมั่นในบริษัทฯ ซึ่งหลังจากการระดมทุนครั้งนี้บริษัทฯจะสามารถเพิ่มกำลังการผลิตเพื่อรองรับการเติบโตของธุรกิจในอนาคตได้ตามแผนที่วางไว้ และที่สำคัญจะเป็นก้าวสำคัญในการเปิดทางเพื่อรุกตลาดมอเตอร์ในต่างประเทศอีกด้วย’ นายวสันต์กล่าว นายนิมิต วงศ์จริยกุล กรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ โนมูระ พัฒนสิน จำกัด (มหาชน) ในฐานะแกนนำการจัดจำหน่าย และรับประกันการจัดจำหน่ายหุ้นแก่ประชาชนเป็นครั้งแรก หรือ IPO ของ PIMO เปิดเผยว่า การเสนอขายหุ้นของ PIMO ในวันที่ 3-5 สิงหาคม 2558 ที่ผ่านมา จำนวน 120 ล้านหุ้น ราคาหุ้นละ 1.30 บาท บริษัทฯได้รับการตอบรับที่ดี และจัดสรรหุ้นให้กับนักลงทุนที่สนใจจองซื้ออย่างล้นหลามทั่วประเทศกว่า 4,000 ราย โดยราคาหุ้นที่เสนขายมีความเหมาะสม และมีส่วนลดเพื่อจูงใจแก่นักลงทุน ซึ่งถือว่าเป็นโอกาสที่ดีของนักลงทุนที่ไม่ได้รับการจัดสรรหุ้น ในการเข้าไปซื้อหุ้นเพื่อลงทุนได้ทั้งในระยะกลาง และระยะยาวในตลาดหลักทรัพย์ mai ต่อไป ‘จากราคาไอพีโอที่ 1.30 บาท และจำนวนหุ้นที่เสนอขาย 120 ล้านหุ้น มีความเหมาะสม สะท้อนพื้นฐานการเติบโตของ PIMO ที่สำคัญมีส่วนลดให้กับนักลงทุนอีกด้วย ซึ่งนักลงทุนได้ให้ความสนใจเข้าจองซื้อหุ้นจนล้นในการเปิดจองเมื่อ 3 วันที่ผ่านมา’ นายนิมิตกล่าว