สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 7 ส.ค. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday August 7, 2015 10:01 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--GT Wealth Management ราคาทองคำรีบาวด์ขึ้นมาบริเวณ 1,089.01 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) ปรับขึ้น US$4.36 ราคาทองคำรีบาวด์ขึ้นโดยแรงหนุนมาจากการอ่อนค่าลงของดอลลาร์หลังตัวเลขจำนวนผู้ขอรับสวัสดิการออกมาต่ำกว่าที่คาดที่ 270,000 รายจากที่คาดไว้ 273,000 ราย อย่างไรก็ตามตัวเลขผู้ขอรับสวัสดิการที่ต่ำกว่า 300,000 รายยังชี้ให้เห็นถึงภาวะตลาดแรงงานที่มีความแข็งแกร่ง ประกอบกับการทำ Short-Cover ก่อนตัวเลขการจ้างงานสหรัฐฯจะออกมาในวันนี้ ขณะที่ด้านราคาน้ำมันดิบร่วงลงทำจุดต่ำสุดในรอบ 4 เดือนครึ่งบริเวณ 44.20 ดอลลาร์/บาร์เรลจากภาวะอุปทานน้ำมันล้นตลาด วันนี้นักลงทุนติดตามตัวเลขจ้างงานนอกภาคเกษตรกรรมสหรัฐฯ กองทุน SPDR รายงานการถือสถานะทองคำที่ระดับ 667.93 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,090 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนสิงหาคม 2558 (GFQ15)ราคาเปิดใกล้ระดับ 18,240 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,150 บาท ราคาเสนอขาย 18,135 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า คืนนี้ติดตามรายงานตัวเลขการจ้างงานจของสหรัฐฯที่จะมีผลโดยตรงต่อการขึ้นอัตราดอกเบี้ยของ FED ในการประชุม FOMC 3 ครั้งสุดท้ายของปีนี้ หากยังออกมาดีกว่าที่คาด จะยิ่งกดดันให้ราคาทองคำปรับตัวลงต่อ GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911