ดาว ประเทศไทย ชวนน้องปลูกมะนาว เสริมสร้างแนวคิดในการพึ่งพาตนเองอย่างยั่งยืน

ข่าวทั่วไป Friday August 7, 2015 15:55 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--7 ส.ค.--เฟลชแมน ฮิลลาร์ด นายนารินทร์ วงศ์ธนาศิริกุล ผู้จัดการแผนกสิ่งแวดล้อม อาชีวอนามัย ความปลอดภัย และรัฐกิจสัมพันธ์ กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย พร้อมด้วยพนักงานดาวอาสาจำนวน 20 คน จัดกิจกรรม “ชมมะนาว” ภายใต้โครงการ “ยั่งยืน ปลอดภัย ใส่ใจชุมชน” โดยได้แนะนำวิธีการปลูกต้นมะนาวในบ่อซีเมนต์และดูแลต้นมะนาวที่ถูกต้องให้แก่นักเรียนโรงเรียนวัดคีรีภาวนารามและคนในชุมชนใกล้เคียง ทั้งนี้ประโยชน์จากกิจกรรมดังกล่าวจะทำให้โรงเรียนสามารถลดค่าใช้จ่ายในการซื้อมะนาวมาใช้สำหรับประกอบอาหารกลางวันให้แก่นักเรียน และเป็นการเพิ่มรายได้ให้กับโรงเรียนและคนในชุมชน ทั้งนี้ ผลผลิตส่วนหนึ่งจะนำไปจำหน่ายให้กับพนักงานในกิจกรรมส่งเสริมวิสาหกกิจชุมชนของบริษัทฯ อีกด้วย โครงการ “ยั่งยืน ปลอดภัย ใส่ใจชุมชน” เป็นโครงการที่กลุ่มบริษัท ดาว ประเทศไทย เปิดโอกาสให้พนักงานของบริษัทฯ รวมกลุ่มเพื่อนำเสนอโครงการที่จะช่วยปรับปรุงคุณภาพชีวิตให้แก่ชุมชนในจังหวัดระยอง โดยกิจกรรม “ชมมะนาว” ถือเป็นกิจกรรมลำดับที่ 8 ภายใต้โครงการ “ยั่งยืน ปลอดภัย ใส่ใจชุมชน” ซึ่งมีพนักงานดาวอาสากว่า 400 คนเข้าร่วมโครงการฯ นับตั้งแต่เริ่มดำเนินการเมื่อปี 2557
แท็ก มะนาว   ชีวอน