ภาพข่าววธ.เปิดนิทรรศการ “ฝากไทย”ถอดรหัสเสน่ห์ของที่ระลึกเพื่อการท่องเที่ยว

ข่าวบันเทิง Thursday August 13, 2015 11:36 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--13 ส.ค.--mix and match communications นายวีระ โรจน์พจนรัตน์ (ที่ ๔ จากซ้าย) รัฐมนตรีว่าการกระทรวงวัฒนธรรม เป็นประธานในงานเปิดนิทรรศการ "ฝากไทย : ถอดรหัสเสน่ห์ของที่ระลึกเพื่อการท่องเที่ยว" ภายใต้โครงการศูนย์บันดาลไทย โดยมี ศ.ดร.อภินันท์ โปษยานนท์ (ที่ ๓ จากซ้าย) ปลัดกระทรวงวัฒนธรรม นายสักกฉัฐ ศิวะบวร (ที่ ๒ จากซ้าย) ที่ปรึกษา บริษัท อินดัสเทรียล ดีไซน์ เน็ทเวิร์ค จำกัด พร้อมด้วยนักศิลปินและนักออกแบบ นำโดย นายไพโรจน์ ธีระประภา (ซ้ายสุด) ศิลปินศิลปาธร สาขาเรขศิลป์ ปี ๒๕๕๗, นายไพเวช วังบอน (ที่ ๒ จากขวา) Best Designer of the Year ๒๐๐๕ มหาวิทยาลัยศิลปากร และ นายศีลวัตร วีรกุล (ซ้ายสุด) Creative Director, LIGHT FOG Creative & Design โดยภายในงานมีการจัดแสดงนิทรรศการผลงานจากจังหวัดต่าง ๆ ทั่วประเทศกว่า 300 ผลงาน เพื่อสร้างแรงบันดาลใจในการนำ "เสน่ห์ไทย" จากทุนวัฒนธรรมในท้องถิ่นต่าง ๆ มาเพิ่มคุณค่าและมูลค่าทางเศรษฐกิจและสังคม ได้รับความสนใจจากผู้เข้าชมงานจำนวนมาก โดยนิทรรศการจะมีตั้งแต่วันนี้จนถึงวันที่ ๙ สิงหาคมศกนี้ ณ หอศิลปวัฒนธรรมแห่งกรุงเทพมหานคร