สมาคมบริษัทจัดการลงทุนแถลงข่าว

ข่าวทั่วไป Monday July 7, 1997 15:44 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--7 ก.ค.--สมาคมบริษัทจัดการลงทุน
เมื่อวันศุกร์ที่ 4 กรกฎาคม 2540 สมาคมบริษัทจัดการลงทุน (สมาคม) ได้มอบหมายให้ คุณดัยนา บุนนาค ซึ่งดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม กสิกรไทย จำกัด และคุณวิวรรณ ธาราหิรัญโชติ ซึ่งดำรงตำแหน่ง กรรมการผู้จัดการของบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม วรรณ จำกัด เป็นตัวแทนของสมาคมในการเข้าหารือกับธนาคารแห่งประเทศไทยในเรื่องเงินฝากของกองทุนรวมในตั๋วสัญญาใช้เงินของบริษัทเงินทุนหรือบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ที่ได้ถูกทางการประกาศ ให้หยุดดำเนินกิจการทั้ง 16 แห่งนั้น ว่าจะได้รับการคุ้มครองเช่นเดียวกับผู้ฝากเงินรายย่อยทั่วไปหรือไม่ ซึ่งธนาคารแห่งประเทศไทยได้ให้คำยืนยันว่าเงินฝากของกองทุนรวมในตั๋วสัญญาใช้เงินของบริษัทเงินทุนหรือบริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ที่ได้ถูกทางการประกาศให้หยุดดำเนินการทั้ง 16 แห่งนั้น จะได้รับการคุ้มครองเช่นเดียวกันกับผู้ฝากเงินรายย่อยทั่วไป ทั้งนี้ เนื่องจากผู้ลงทุนในกองทุนรวมนั้นก็ต่างเป็นประชาชนรายย่อยเช่นกัน--จบ--