ม.เกษตรศาสตร์จัดสัมมนาทางวิชาการเรื่อง "ก้าวอย่างมั่นคง ในวิกฤติธุรกิจไทย"

ข่าวทั่วไป Friday July 4, 1997 13:07 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--4 ก.ค.--ม.เกษตรศาสตร์
โครงการปริญญาโทเศรษศาสตร์ธุรกิจ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ โดยนิสิตปริญญา โทโครงการเศรษศาสตร์ธุรกิจ รุ่นที่ 3 ร่วมกับสมาคมเศรษศาสตร์แห่งมหาวิทยาลัยเกษตร ศาสตร์ และหนังสือพิมพ์ THE NATION- กรุงเทพธุรกิจ กำหนดให้มีการสัมมนาทางวิชาการ เรื่อง "ก้าวอย่างมั่นคง ในวิกฤติธุรกิจไทย" ในวันศุกร์ที่ 25 กรกฎาคม 2540 ระหว่าง เวลา 17.30-22.00 น. ณ โรงแรมดิเอมเมอรัลด์ ห้องแกรนด์บอลรูม โดยมีวัตถุประสงค์ ของการจัดสัมมนาดังต่อไปนี้
1. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ทราบถึงภาพรวมของภาวะเศรษฐกิจไทยในปัจจุบัน
2. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้ทราบถึงกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจที่เหมาะสมกับ สถานการณ์ปัจจุบัน ได้แก่ การควบกิจการ การป้องกันความเสี่ยงจากความฟผันผวนของ อัตราแแลกเปลี่ยน
3. เพื่อให้ผู้เข้าร่วมสัมมนาได้มีโอกาสแลกเปลี่ยนความรู้ ประสบการณ์ ตลอด จนแสดงความคิดเห็นในมุมมองต่างๆ อันจะเป็นประโยชน์ต่อส่วนรวมในอนาคต
ทั้งนี้ในการสัมมนาจะจัดให้มีปาฐกถาพิเศษเรื่อง "ทางออกธุรกิจไทย ในยุควิกฤติ" โดย ฯพณฯ ดร.ศุภชัย พานิชย์ภักดิ์ ประธานคณะกรรมาธิการเศรษฐกิจและการคลัง รัฐสภา อดีตรองนายกรัฐมนตรี
ส่วนการสัมมนาเรื่อง "ก้าวอย่างมั่นคง ในวิกฤติธุรกิจไทย" วิทยากรประกอบด้วย ดร.ประสาร ไตรรัตนวรกุล รองเลขาคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์, ดร.พิสิฐ ลี้อาธรรม ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ ธนาคาร กรุงเทพ จำกัด (มหาชน), ดร. ก้องเกียรติ โอภาสวงการ ประธานกรรมการบริหาร บริษัทหลักทรัพย์ แอสเซท พลัส จำกัด, คุณวชิรพันธุ์ พรหมประเสริฐ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัทเงินทุนหลักทรัพย์ ศรีมิตร จำกัด (มหาชน) และดำเนินรายการโดย ดร.สมชาย ภคภาสน์วิวัฒน์ อาจารย์ ประจำคณะรัฐศาสตร์ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ และคุณโสภณ องค์การณ์ บรรณาธิการอาวุ โสหนังสือพิมพ์ The Nation-- จบ--