สรุปภาวะ Gold Futures By GT Wealth Management 11 ก.ย. 58 (ภาคเช้า)

ข่าวหุ้น-การเงิน Friday September 11, 2015 10:21 —ThaiPR.net

กรุงเทพฯ--11 ก.ย.--GT Wealth Management ราคาทองรีบาวด์ขึ้นบริเวณ 1,110.20 ดอลลาร์สหรัฐฯต่อออนซ์ (Gold Spot) เพิ่มขึ้น US$ 3.04 หลังร่วงลงทำจุดต่ำสุดในรอบ 4 สัปดาห์บริเวณ US$1,101 เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ราคาได้รับแรงหนุนจากดัชนีราคาผู้ผลิตจีนที่ออกมาต่ำกว่าที่คาดไว้ที่ -5.9% จากที่คาด -5.6% ลดลงเป็นเดือนที่ 42 ติดต่อกันและดัชนีราคาผู้บริโภคจีนถึงแม้จะออกมามากกว่าที่คาดไว้ที่ 2.0% ได้รับแรงหนุนจากราคาอาหารแทนที่จะมาจากกิจกรรมทางเศรษฐกิจยังสะท้อนสภาพเศรษฐกิจที่อ่อนแอ อย่างไรก็ตามผู้ขอรับสวัสดิการว่างงานสหรัฐฯออกมาที่ 275,000 ราย ต่ำกว่าที่คาดไว้ที่ 279,000 ราย ยังคงต่ำกว่า 300,000 รายเป็นสัปดาห์ที่ 27 ติดต่อกัน ด้านเงินบาทเคลื่อนไหวใกล้ระดับ 36.04 บาท/ดอลลาร์ วันนี้ดัชนีราคาผู้ผลิต และดัชนีความเชื่อมั่นผู้บริโภคสหรัฐฯ กองทุน SPDR รายงานการถือสถานะทองคำที่ระดับ 678.18 ตัน ไม่เปลี่ยนแปลง ราคาทองคำโลกเช้านี้ (Gold Spot) เคลื่อนไหวบริเวณ US$1,110 โกลด์ฟิวเจอร์สัญญาสิ้นสุดอายุเดือนตุลาคม 2558 (GFV15) ราคาเปิดใกล้ระดับ 19,120 บาท ส่วนราคาทองคำที่ประกาศโดยสมาคมค้าทองคำวันนี้ ราคาเสนอซื้อ 18,900 บาท ราคาเสนอขาย 19,000 บาท แนวโน้มทองคำ นายกมลธัญ พรไพศาลวิจิต ผู้จัดการฝ่ายวิเคราะห์ บริษัท จีที เวลธ์ แมเนจเมนท์ จำกัดและผู้อำนวยการศูนย์วิจัยทองคำ กล่าวว่า ราคาทองคำในช่วงปลายสัปดาห์นี้อาจเคลื่อนไหวในกรอบแคบ เพื่อรอดูการประชุม FOMC ในกลางสัปดาห์หน้า เพื่อรอดูความชัดเจนในการขึ้นอัตราดอกเบี้ยอีกครั้ง GT Wealth Management www.gtwm.co.th TEL : 02-673-9911