กทม.กวดขันผู้จอดรถยนต์บนทางเท้าเยื้องปากซอยวัชรพล

ข่าวทั่วไป Thursday June 25, 1998 09:51 —ThaiPR.net

กรุงเทพ--25 มิ.ย.--กปส.กทม.
ตามที่สื่อมวลชนเสนอข่าว ประชาชนจอดรถยนต์บนทางเท้า หน้าร้านถ่ายเอกสาร เยื้องปากซอยวัชรพล หน้าร้านอาหารสเต็กลาว เพื่อถ่ายเอกสาร ถูกเจ้าหน้าที่เทศกิจสำนักงานเขตบางเขนจับ นั้น
ร.ท.วัฒนะ ทองธรรมชาติ ผู้ช่วยผู้อำนวยการเขตบางเขน กรุงเทพมหานคร ชี้แจงว่า บริเวณทางเท้าที่กรุงเทพมหานครดำเนินการก่อสร้างนั้นเพื่อให้ประชาชนได้สัญจร ซึ่งลักษณะการก่อสร้างไม่ได้รองรับน้ำหนักมาก เช่น รถยนต์ รถจักรยานยนต์ ฉะนั้น เมื่อมีรถขึ้นมาจอดอาจจะทำให้ทางเท้าชำรุดเสียหายได้ และยังเป็นการเกะกะกีดขวางทางเดินของประชาชน รวมทั้งมีความผิดตามพระราชบัญญัติรักษาความสะอาด พ.ศ. 2535 อีกด้วย ส่วนการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่เทศกิจ สำนักงานเขตได้มีการประชาสัมพันธ์อย่างต่อเนื่องถึงปัญหาการจอดรถดังกล่าว เจ้าของอาคาร บริษัท ห้างร้าน ธนาคารต่างๆ ในพื้นที่เขตบางเขน ได้ให้ความร่วมมือในการประชาสัมพันธ์ แนะนำลูกค้าผู้มาติดต่ออยู่ตลอดเวลาเช่นกัน แต่บางครั้งมีผู้กระทำผิดฝ่าฝืนจอดรถบนทางเท้า ซึ่งเจ้าหน้าที่เทศกิจได้ประชาสัมพันธ์ตักเตือนและจับกุมผู้จอดรถบริเวณดังกล่าวเป็นประจำ--จบ--